ส่องอาชีพ น้องชมพู่ เจ้าของกระเป๋าแอร์เมส

ยกให้เป็นอีกประเด็นที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจสำหรับกรณีสาวธุรกิจรายนึง ที่ตกลงซื้อขายกระเป๋ามือสองแบรนด์เนมชื่อดัง Hermes Constance 24ให้กับร้านรับซื้อ กระเป๋าแบรนด์เนมสนนราคาที่ 390,000 บาทจากที่ซื้อมาประมาณ 500,000 บาทแต่ภายหลังเจ้าของร้านรับซื้อหรือ คุณทีน่า ตรวจสอบและพบว่าเป็นของปลอมจึงใช้ปากกาเขียนลงที่กระเป๋าว่าปลอม เนื่องจากลูกค้าจะได้แนะนำเอาไปซื้อขายได้อีก

จากนั้นเจ้าของกระเป๋าจะขอรับกระเป๋าคืน แต่ทางร้านไม่คืน ยืนยันตรวจสอบเองรู้ว่าจริงหรือปลอม จากนั้นได้ส่งไปตรวจสอบที่ช็อปต่างประเทศ โดย ทีน่า อัดคลิปเผยว่า ถ้าใบนี้เป็นของแท้ให้เลย 2 ล้านบาท และจะเลิกเป็นกะเทย

ต่อมาตรวจสอบพบว่ากระเป๋าใบดังกล่าวเป็นของจริง ก่อนสาวเจ้าของกระเป๋า อัพเดตว่า จู่ๆ ทีน่าโอนเงินมาให้ 395,000 บาท


น้องชมพู่ เจ้าของกระเป๋าแอร์เมส

โดยที่ยังไม่ได้คุยกันเลยด้วยซ้ำ พูดง่ายๆ ก็คือลักไก่ ตอนนี้กำลังเดินทางไปที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน เพื่อลงบันทึกประจำวัน เนื่องจากยังไม่ประสงค์ที่จะรับเงินดังกล่าว ขอยืนยันว่ายังไม่รับเงินก้อนนี้ เพราะทีน่าบอกว่าถ้าของแท้จะจ่าย 2 ล้านบาท และเลิกเป็นกะเทย พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น สรพงษ์ จึงควรจะทำตามคำพูด ไม่ใช่มาลักไก่แล้วหายเงียบไป


น้องชมพู่ เจ้าของกระเป๋าแอร์เมส

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สถาบัน The Catch fake Brandname ซึ่งเป็นสถาบันเปิดรับสอนดูกระเป๋าแบรนด์เนมชื่อดังของประเทศไทย ตั้งอยู่ม.ลานทอง ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยพบกับ น.ส.สุนิสา เอกวิทยาเวชนุกูล และนายชานนท์ แตงโสภา ครูผู้สอนผู้ก่อตั้งสถาบันเพื่อสอบถามกรณีดราม่ากระเป๋าแบรนด์เนมใบดังกล่าว หลังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สน.บางขุนเทียน ส่งกระเป๋าใบดังกล่าวมาตรวจสอบผลสรุปแท้จริงที่สถาบันแห่งนี้ หลังน.ส.ชมพู่ เจ้าของกระเป๋าตัวจริงเข้าแจ้งความเอาผิดดำเนินคดีกับเจ้าของร้านรับซื้อกระเป๋าใบดังกล่าวแล้ว


น้องชมพู่ เจ้าของกระเป๋าแอร์เมส

น.ส.สุนิสา เอกวิทยาเวชนุกูล หรือครูเจี๊ยบ กล่าวว่า สถาบันได้รับการติดต่อมาจากตำรวจ สน.บางขุนเทียน เพื่อให้ช่วยตรวจสอบกระเป๋าแบรนด์เนมใบดังกล่าว ที่เกิดคดีความกันระหว่างคนขายกับคนซื้อ


น้องชมพู่ เจ้าของกระเป๋าแอร์เมส

ซึ่งสถาบันยินดีตรวจสอบให้ จนกระทั่งเมื่อสถาบันได้รับกระเป๋าตัวจริงมาตรวจสอบแล้ว พบว่ากระเป๋าใบดังกล่าวเป็นของแท้แน่นอน


น้องชมพู่ เจ้าของกระเป๋าแอร์เมส

จึงได้แจ้งผลตรวจสอบกลับไปให้ตำรวจและคนขายเจ้าของกระเป๋ารับทราบ แต่เพื่อให้เกิดความมั่นใจยิ่งขึ้นไปอีก สถาบันจึงส่งข้อมูลของตัวกระเป๋าแอร์เมส สแตม หรือซีเรียลทั้งหมดไปตรวจสอบกับสถาบันที่อเมริกาอีกด้วย ซึ่งผลตรวจจากอเมริกาจะส่งอีเมล์แจ้งผลกลับมาในวันที่ 20 ธ.ค.


น้องชมพู่ เจ้าของกระเป๋าแอร์เมส

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.64 ทนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความชื่อดัง ที่มาช่วยดูคดีให้กับสาวเจ้าของกระเป๋าหรู โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพใบรับรองการตรวจกระเป๋าใบดังกล่าวที่ยืนยันว่าเป็นกระเป๋าของแท้ พร้อมระบุว่า กระเป๋าแบรนด์เนม Hermegrave แท้ยันเงา #เข้าใจตรงกันนะจ๊ะ


น้องชมพู่ เจ้าของกระเป๋าแอร์เมส

สำหรับ ชมพู่ หรือ จิดาภา ชีนารักษ์ เจ้าของกระเป๋าหรูแอร์เมส หลังเจ้าตัวตกเป็นข่าวก็ทำให้หลายคนอยากรู้จักว่าเธอนั้นเป็นใครมาจากไหน ประกอบกับความสวยที่สะดุดตาชนิดที่ว่าทะลุแมสก์ออกมาเลยทีเดียว


น้องชมพู่ เจ้าของกระเป๋าแอร์เมส

ซึ่งเธอเป็นนักธุรกิจสาวที่เชียงใหม่ ทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านขายปลีกเสื้อผ้า ในนามบริษัท จิดาภา กรุ๊ป จำกัด ซึ่งมีการจดทะเบียนประกอบธุรกิจในทุน 3 ล้านบาทเลยทีเดียว