หม่ำ ตลกชื่อดัง เล็งลาวงการสักพัก

เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการมายาวนานมากๆ สำหรับ ตลกซุปตาร์ หม่ำ จ๊กมก เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เปิดชีวิตปังได้เพราะเมีย ในรายการ ที่รัก เสือสิงห์ กระทิงแซ่บ เผยเรื่องในอดีตช่วงฮอตสาวๆเพียบ อายุ 25-26 เล่นหนังทุกภาค เสือตัวพ่อทำเมียเสียน้ำตากี่ครั้ง เจ้าตัวยอมรับหลายครั้ง ตอนที่มีน้องมิกซ์ เมียไม่กินข้าว จะเอานมที่ไหนเลี้ยงลูก เราคิดว่าครอบครัวต้องมาแล้ว ต้องเลือกตัดเลยไม่เอาเลย

กลับตัวกลับใจวิธีไหนให้คนที่รักเชื่อใจ ตลกดังเผยกลับบ้านตรงเวลา กินข้าวกับภรรยา เงินทองถึงทุกบาททุกสตางค์ ลูกไม่มีพ่อจะอยู่ยังไง ยิ่งไม่มีแม่ คนมีเมียหลายคนก็ทำได้ แต่เรารู้สึกว่า เราไม่ได้รักเขา เลยไม่เอาดีกว่าไม่อยากมีผู้หญิงคนอื่น เมียพาไปสาบานที่พระบรมรูปทรงม้า ผมหม่ำต่อไปนี้จะไม่มีผู้หญิงแล้ว คนเยอะแยะอายคนมาก

เดี๋ยวนี้เมียยังตามหวงไหม หม่ำ บอกติดตลกว่า เหมือนเดิม นิดหน่อยก็ไม่ได้ เป็นตลกซุปตาร์สุดปังได้เพราะเมีย เจ้าตัวยอมรับว่า ใช่ ถ้าไม่มีเมียเตือนสติ เงินทอง ตลกส่วนใหญ่ไม่การพ นั นก็ ผู้หญิง สองเรื่องนี้เลย

ยกให้เมียเป็นนัมเบอร์วันเรื่องความรัก ผมรู้ว่าเมียผมถ้าใครมาทำอะไรผม เขาโดดแทนได้เลย แนะพ่อบ้านต้องยอมเมียทุกเรื่อง เมื่อสองวันงอนกันนี่ยังไม่รู้เลยว่าผิดอะไร ทำเป็นไม่ได้ยิน ทำตลกใส่บ้าง

เปย์เมียหนักสูงสุดถึง 7 หลักก็มี หม่ำ กล่าวว่า ส่วนใหญ่เป็นกระเป๋ากับเรื่องความงามของเขา ล่าสุดไปเกาหลีมาเกือบล้าน นี่ก็ทำงานงกๆไป มันใช้เงินเหมือนมันหามาเอง

รัก35ปีข า ด มด เอ็นดู ภรรยาไม่ได้ หม่ำ ยอมรับว่า ใช่ วันไหนเขาไม่อยู่จะนอนไม่หลับ ต้องกอดกัน ตลกซุปตาร์ บอกว่า ปกติเลย เป็นคนไม่ค่อยอายใคร จะหอมก็หอมตรงนั้นเลย เขาจะชอบมากถ้าคนเยอะๆแล้วไปกอดเขาหอมเขา

เธอคือที่สุดของฉันแล้วเธอจ๋า สามีที่ดีต้องรักเมียให้มากๆ เกรงใจเมีย ให้อภัยเมียแม้จะผิดก็ต้องให้อภัยเขา ยิ่งไปเถียงเขายิ่งไปกันใหญ่

ช่วงคำถามสารภาพถามว่าภาระหลักล้านไม่หวั่นเพราะถือคติเมียพี่ต้องเป็นคุณนายนอนนับเงิน หม่ำ บอกว่า สารภาพเลยบางทีเห็นเขาทำอะไรไม่อยากให้ทำนะเพราะเราลำบากกันมามากแล้ว

ทำตัวเป็นเจ้าสัวติดดินรวยแค่ไหนก็ไม่เคยจะใช้ชีวิตหรูหราเกินเรื่อง หม่ำ สารภาพ คนอีสานติดดินอยู่แล้ว เกิดที่ไหนก็จำกำพื ดได้ ให้นั่งรถหรูๆผมก็ไม่อยากนั่ง ให้กินหรูๆหราๆเหลาๆผมก็ไม่อยากกิน ผมอยากกินอาหารอีสานบ้านผม เพราะผมรักอีสานบ้านเกิด ภูมิใจในคนอีสานจะเป็นคนอีสานตลอดไป

พ่อสายฮาไม่เดือดร้อนเรื่องเงินเพื่อลูกสุดที่รักพร้อมทุ่มไม่อั้น หม่ำ สารภาพ เมื่อเร็วๆนี้ลูกสาว พ่อมีสักหน่อยไหมขอหมุนก่อน ก็ให้ไปหมุนก่อนได้ไม่ใช่ปัญหา สปอยลูกในทางที่ถูก จะบอกลูกตลอดมีครอบครัวแล้ว เป็นอีกยุคจะซื้ออะไรต้องนึกถึงลูกสองคน เขาก็เข้าใจ

หน้าที่หัวหน้าครอบครัว ถึงท้อก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุด หม่ำ สารภาพ ทั้งลูกทั้งเมียผมไม่อยากให้ลำบาก เราผ่านตรงนั้นมาแล้วเรารู้กินข้าวคลุกน้ำปลาเป็นยังไง ไม่อยากให้ลูกเมียเป็นแบบนั้น ความรักเมีย คำว่ารักยังน้อยมันคือมหากาพย์

ทำให้เมียมาตลอดอยากให้เมียทำอะไรให้บ้าง หม่ำ บอกว่า ไม่ต้องหรอก แค่นี้ก็ทำดีที่สุด ตื่นเช้ามาเจอเธอก็ดีแล้ว มีความสุขแล้วเรายังอยู่ด้วยกัน

เคยบอกให้ลูกทำเหมือนพ่อชีวิตถึงจะรวย หม่ำ ยอมรับว่า มันก็มีนะ แต่เขาไม่ทำตาม 2 คนนี้เรียนภาพยนตร์มาทั้งคู่ เอ็มทำแค่เรื่องเดียว บอกมิกซ์ลูกชายทำเพลงไปด้วย ทำไมไม่ทำหนังไปด้วยลูก เขาบอกเอาให้ดีเป็นอย่างๆ เราก็ไม่อยากไปต่อปากต่อคำกับลูก

ตลกดัง เผยเหตุการณ์ตอนไม่สบายหนักว่า จำอะไรไม่ได้เลย ไม่เคยเป็นมาก่อน เมียร้องไห้ทุกวันอยู่โรงพยาบาลเป็นเดือน สั่งเสียลูกมีสมบัติอยู่ตรงนี้ ตรงนี้ อย่าทะเลาะกันนะลูก

มารู้สึกตัวตอน 17-18 วันแล้ว มาโรงพยาบาลได้ไง ใครมาหาก็ไม่รู้ เด็กในบ้านบอกเมียร้องไห้ทุกวัน เขาคิดว่าไปแล้ว แต่ไม่ไปหรอกอำนาจรักใหญ่กว่า วางแผนอีก 4 ปี อายุ 60 อยากจะเลิกสักพัก จะพาเมียไปเที่ยว อยากอยู่กับหลานกับลูก อยู่กับหลานแล้วมีความสุขมาก