พระซวยทั้งวัด โดนจับตรวจฉี่

เป็นอีกข่าวที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก จากกรณีที่ หมอปลา และชาวบ้านหลายร้อยคนบุกล้อมกุฏิเจ้าอาวาสวัดบางหญ้าแพรก ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะพบว่ามีหญิงสาวหลบซ่อนอยู่ใต้บันไดขึ้นชั้น 2 ของกุฏิดังกล่าว

พระซวยทั้งวัด โดนจับตรวจฉี่

ในสภาพเปลือยกาย รวมทั้งพบ สุรา อีกหลายขวด ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจทำให้เกือบเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ก่อนที่ เจ้าอาวาสวัดดังกล่าวจะทำการสึกจากการเป็นพระ ในคืนดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในวัด ช่วงเช้านี้เป็นไปอย่างปกติ พระลูกวัดก็ทำศาสนกิจตามปกติ ส่วนที่ศาลาที่ทำงานของเจ้าอาวาส และกุฏิเจ้าอาวาส ยังคงปิดล็อกอยู่เช่นเดียว

พระซวยทั้งวัด โดนจับตรวจฉี่

โดยมีกรรมการของวัดได้นำกุญแจมาล็อกเพิ่มอีกชั้น ป้องกันไม่ให้มีผู้หนึ่งผู้ใดมาเปิด ศาลา และกุฏิ จากการสอบถาม ว่าจะเปิดกุฏิเมื่อไรนั้น ก็ต้องจัดการเรื่องของทางตัวอดีตเจ้าอาวาสให้เสร็จสิ้นเสียก่อน

จึงจะเปิดศาลา และกุฏิ ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะใช้เวลานานเท่าไร และวันนี้ทางรักษาการเจ้าอาวาสวัดบางหญ้าแพรก จะมีการประชุมคณะสงฆ์ภายในวัดร่วมถึงจะทำการตรวจปัสสาวะ สำหรับพระภิกษุสงฆ์ภายในวัดทั้งหมด

รักษาการเจ้าอาวาสวัดบางหญ้าแพรก ได้เชิญไวย าวัจกรคณะกรรมการวัดเพื่อประชุมสอบถามเบื้องต้นถึงบัญชีและทรัพย์สินของวัด ก่อนที่จะมีการ เปิดกุฏิเจ้าอาวาสและศาลาที่มีทรัพย์สินของวัด

เพื่อจัดทำบัญชีทรัพย์สินวัด รายงานต่อเจ้าคณะตำบลและสำนักพุทธศาสนา ตั้งแต่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นยังไม่เห็นเจ้าหน้าที่สำนักพุทธศาสนาเข้ามาตรวจสอบแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม นำพระทั้งวัดบางหญ้าแพรกตรวจฉี่ หลังอดีตเจ้าอาวาสมั่วสีกาจนถูกสึกดำเนินคดี พร้อมเชิญไวยาวัจกร คณะกรรมการวัด ประชุมสอบบัญชีและทรัพย์สินของวัด ขณะที่กุฏิต้นเหตุวัดถูกปิดล็อก