น้องอดีตเจ้าอาวาส เชื่อว่าเหตุการณ์ถูกจัดฉาก

เป็นประเด็นร้อนทั่วโลกออนไลน์ กรณีนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปล า พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจนำทีมสื่อมวลชนบุกค้นกุฏิ พระครูปลัดประสาทพร มหาปุญโญ เจ้าอาวาสวัดบางหญ้าแพรก จ.สมุทรปราการ

พบผู้หญิงซึ่งใส่ผ้าถุง ซ่อนตัวอยู่ใต้โต๊ะข้างบันได มียกทรงสีฟ้าตกอยู่ข้าง ๆ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคุมตัวเจ้าอาวาสออกไปทำการสึก ตั้งแต่เมื่อคืนที่ 9 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา

ล่ าสุด นางนัยนา รอดเสถียร หรือ ป้าปุ๊ย อายุ 60 ปี น้องนายประสาทพร อดีตเจ้าอาวาส กล่ าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นการจัดฉาก เพราะนางสุรรณ (นามสมมติ) ผู้หญิงที่อยู่ในกุฏิเป็นลูกศิษย์ของนายประสาทพร สนิทกันนับถือเหมือนพ่อลูก ตนก็รู้จักสนิทสนมกัน ยังเคยช่วยงานบุญที่วัดและกินข้าวหม้อเดียวกัน ไม่คิดว่าจะมาทำแบบนี้

ตั้งข้อสังเกตว่าฝ่ายหญิงเข้ากุฏิไปตั้งแต่ช่วงเย็น จากนั้นทีมของหมอปล าก็วางแผนกันที่บริเวณวัดตั้งแต่เย็น และเข้าไปบุกจับทันทีช่วงกล างคืน เหมือนเตรียมกันมาแล้ว ซึ่งตนก็อย ากโทรศัพท์ไปถามนางสุวรรณว่ามีใครจ้างหรือไม่ แต่อีกฝ่ายไม่รับโทรศัพท์

ยืนยันพี่ชายไม่ได้มีความสัมพันธ์กับนางสุวรรณ เพราะฝ่ายหญิงก็มีลูกมีสามีอยู่แล้ว ไม่สามารถทำแบบนั้นได้แน่นอน

ยืนยันพี่ชายไม่ได้มีความสัมพันธ์กับนางสุวรรณ เพราะฝ่ายหญิงก็มีลูกมีสามีอยู่แล้ว ไม่สามารถทำแบบนั้นได้แน่นอน

ภาพดังกล่ าว

ส่วนกรณีที่ฝ่ายหญิงอ้างกับทีมข่าวว่าเอาเอกสารเข้าไปให้อดีตเจ้าอาวาสเซ็นก็อาจเป็นไปได้ เพราะอีกฝ่ายเปิดโรงงาน แต่ส่วนใหญ่จะมาช่วงกล างวัน นอกจากนี้นางสุวรรณก็เคยมาช่วยข ายมะม่วง พร้อมกับตน

โดยเรื่องการทำความสะอาดกุฏิก็มองว่าเป็นไปได้ เพราะบางครั้งตนก็เข้าไปช่วยทำความสะอาด เนื่องจากกุฏิใหญ่ก็ต้องช่วยกัน ส่วนที่อยู่จนดึกดื่นตนไม่รู้ แต่ได้ยินคนพูดต่อกันมาว่า นางสุวรรณรอสามีมารับกลับบ้าน ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

อย่างไรก็ตาม น้องสาวอดีตเจ้าอาวาส ยืนยัน เรื่องทั้งหมดมีการจัดฉากใส่ความแน่นอน