สรพงษ์ กับอาการที่ไม่เคยบอกใคร

เป็นดารารุ่นใหญ่ ที่หลายคนรู้จักดี เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และนายแบบมากความสามารถที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ “คุณเอก สรพงษ์ ชาตรี” ดารา-นักแสดงฝีมือคุณภาพ ที่โลดแล่นอยู่บนเส้นทางสายบันเทิงมายาวนาน และมีผลงานสร้างชื่อเสียงมากมายหลายต่อหลายเรื่อง

สรพงษ์ กับอาการที่ไม่เคยบอกใคร

ทำเอาเหล่าชาวเน็ตแห่ส่งกำลังใจกันมากมาย เมื่อมีข่าวการ ป่ ว ย ของนักแสดงรุ่นใหญ่ “เอก สรพงษ์ ชาตรี”ที่ตอนนี้กำลังพัก รั ก ษ า ตัว หลังต ร ว จ พบว่าเป็นเนื้อร้ายที่สมอง ซึ่งทำเอาแฟนละครตกอกตกใจอย่างมากหลังทราบข่าว

ล่าสุด ได้มีติดต่ อไปยังผู้ บ ริ ห า ร และเจ้าของค่ ายโคลีเซี่ยมอย่าง “พร พรพิมล มั่นฤทัย” ซึ่งเป็นหนึ่งในคนที่ไปเ ยี่ ย ม “สรพงษ์” และมอบความช่ วยเห ลื อเรื่องค่ า รั ก ษ า

เบื้องต้น โดยพรเ ปิ ดเ ผ ยว่า“เรื่องเอกพี่ทราบข่าวเขา ป่ ว ย มาจาก “คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ว่าพี่เอก ป่ ว ย เป็น เนื้อร้ายที่สมอง และพี่ก็ฟังจากหม่อม ภ ร ร ย า ของท่านมุ้ย  แต่ไม่ก ล้ าถ ามเขาว่าเป็นขั้นไหน ตอนที่หม่อมท่านบอกก็คือบอกว่าเอกต้องไป ฉี ด ย า เพื่อบำรุง กำลังหาคนในวงการช่ ว ยเห ลื อ และบอกว่าพี่พรช่วยหน่อยได้ไหม

เราก็บอกว่าได้ ไม่มีปั ญห าเลยเพราะเราโคลีเซี่ยมร่ วมงานภาพยนตร์กับเอกมา 10 เรื่อง เขาเป็นนักแสดงที่ดีมาก ทุ่มเทในการทำงาน และเคารพกติกาและเต็มที่มากๆ เราก็ประทับใจเขา เขาเป็นคนมีน้ำใจมากจริงๆ”

“พี่ไปเ ยี่ ย มเขาครั้งแรก ราวกลางปี 64 คือเมื่อประมาณ 6-7 เดือนที่แล้ว ไปเ ยี่ ย มเขาที่บ้านที่กรุงเทพฯ ตอนนั้นก็เอกดูดีเหมือนเดิมเลย พอเห็นเขาดูดีเราก็โล่งใจไปนิดนึง

ซึ่งตอนนั้นพอคุยกันก็กอดคอกันร้องไ ห้ ทั้งสองคนเลย แต่เขาไม่ได้พูดอะไรมากเพราะตื้นตันกัน เราเองเห็นเขา ป่ ว ย ก็ส งส าร เอกจากชี วิ ต ที่รุ่งโรจน์ สร้างบุญอะไรต่างๆ ไว้เยอะมาก แต่เรื่องนี้ที่เขา ป่ ว ย เขาไม่ได้บอกใคร และพี่ก็ไม่ก ล้ าถ ามอะไรมาก ก็คุยกันปกติ เหมือนเราไปเยี่ยมเขา และเขามีกำลังใจมากมาย”

พร โคลีเซี่ยม เล่าต่อว่า “ตอนนั้นไปเยี่ยมครั้งแรก จากนั้นครั้งที่สองราวๆเดือน พ.ย.64 คือเราโอนเงินไปทางหม่อมท่านเพื่อช่ วยเห ลือ ค่า ย า ของเขา เ ข็ ม หนึ่งประมาณ 180,000 บาท

สรพงษ์ กับอาการที่ไม่เคยบอกใคร

สอบถามไปทาง ภรรย า ของเอก เขาก็บอกว่า อ า ก า ร ดีขึ้น เราก็สบายใจ แต่ไม่รู้ว่าห ม อนัดเขาเมื่อไหร่ยังไง ทราบแต่ว่าก็ รั ก ษ าปกติต่อเนื่อง เอาจริงๆ เอกเขามีความกั งว ลใ จ ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นแบบนี้

เราก็ได้แต่ ป ล อ บ ใ จเขา บอกว่าเอกอย่าคิดมากนะ เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น เพราะมีหลายคนมอบกำลังใจให้ และหม่อมท่าน รวมถึงท่านมุ้ยก็สนิทสนมกับเอก ท่านดูแลเอกอย่างดี”

“ส่วนงานในวงการของเอกคือเขาไม่ได้รับงานมานานพอสมควรแล้ว เอกคงอยาก รั ก ษ า ตั วเองให้ห ายดีก่อนมากกว่า และเรื่องที่เขาไม่บอกใครว่า ป่ ว ย เพราะเขาไม่อยากรบกวนใคร

และไม่อยากให้ใครเ ดื อ ด ร้ อ น ไม่อยากให้ใครทุ ก ข์ใจแทน เขาคิดแบบนั้น เพราะเอกคิดว่าถ้าทุกคนรู้จะทุ ก ข์ใ จไปกับเขา เขาเป็นคนดีมากๆ พี่เองก็ขอให้เขาห า ยไวๆ อะไรที่มันมาผ่านแล้วก็ต้องผ่านไปอยู่ดี พี่บอกเขาตลอดและก็สวดมนต์และอวยพรขอให้เขาห ายวันห ายคืนค่ะ”