ให้กำลังใจ หมวดไวกิ้ง ภัทรศยา

กลายเป็นที่รู้จัก สำหรับ ร.ต.ท.หญิง ภัทรศยา ฤกษ์รัตน์ หรือ หมวดไวกิ้ง นายตำรวจติดตาม พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษ กสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังปฏิบัติหน้าที่ถือโทรศัพท์มือถือจ่ อกับไมโครโฟนในการแถลงข่าวความสวยท ะ ลุแมส ก์ จนขโ ม ย ซี นในการแถลงข่าว

ล่าสุด กลับมีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นเบาๆ หลังมีภาพหมวดไวกิ้งใส่ชุดว่ายน้ำ เป็นเหตุให้ถูกชาวเน็ตบางส่วนวิจ ารณ์ว่าเป็นตำรวจหญิงแต่กลับทำตัวไม่เหมาะสม ทำแบบนี้ไม่น่าเคารพ หรือพึ่งพิงได้

ซึ่งเจ้าตัวออกได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงลงไอจีสตอรี่ เล่าที่มาของรูปถ่ายดังกล่าวว่า

“เฉลยก็ได้ค่ะ ภาพนี้ถ่ายไว้เพื่อส่งกองประกวดเวทีหนึ่ง แต่ต่อมาด้วยเหตุผลหลายอย่าง ทำให้เราไม่ได้ไปออดิชั่น ที่บ้านก็ขอให้เบรกไว้ก่อน เพราะกลัวว่าจะกระทบหลายอย่าง

.

ตอนแรกก็มีความงอแง และเราชอบลองอะไรใหม่ๆ get out of comfort zone ชอบหาโอกาสให้ตัวเองอยู่แล้ว ตรงๆ ก็คือเสี ยดายโอกาส

ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นตำรวจแล้วต้องตัด personality ความชอบออกไปเพื่อ fit in สังคมที่ถูกตั้ง stereotype ว่าต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้

แต่ก็โอเค ทำอะไรก็ควรคิดถึงสังคมของเราด้วย ควรหา balance ทำทุกอย่างให้พอดี ๆ ไม่เวอร์ไป ไม่เดือดร้อนใคร ก็โอเคแล้ว”

“ใครที่มองว่าเป็นตำรวจ ใส่ชุดว่ายน้ำแล้วเสื่ อ ม / ทำตัวไม่น่าเคารพ / ไม่น่าพึ่งพิงได้ … ฮัลโหล นี่มันปี 2022 แล้วค่ะ คุณภาพของงานไม่ได้ขึ้นอยู่กับลุคค่ะ

เราคนนึงที่โตมากับสังคม comservative แต่ก็เชื่อว่าทุกอย่างมันต้องมีความพอดี ใส่ชุดว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำ พ่อแม่เราไม่ว่านะคะ ถือว่าถูกต้องตามกาลเทศะ”

สำหรับ ร.ต.ท.หญิง ภัทรศยา ฤกษ์รัตน์ หรือ หมวดไวกิ้ง เป็นอดีตนักเรียนนายร้อยรุ่น 72 มีความสามารถพูดได้ 3 ภาษาไทย อังกฤษ และจีน

เคยได้ทุนไปเรียนที่ประเทศไต้หวัน และนอกเหนือจากอาชีพที่ทำ หมวดไวกิ้ง

ยังมีช่องยูทูบ VikkiPatara ไว้ลงความสามารถด้านการร้องเพลงของตัวเองอีกด้วย