โบว์ แวนดา ตอบแล้ว หลังออกรถหรู

นับว่ามีคนให้ความสนใจประเด็นนี้เป็นวงกว้าง ถือเป็นคุณแม่ที่สตรองสุดๆเลย สำหรับ โบว์ แวนดา คุณแม่คนสวยของ น้องมะลิ พาขวัญ ศรีภรรย าของสามีผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี ซึ่งต้องบอกเลยว่าแม่โบว์นั้นเธอทำงานหนักมากจริงๆเพื่อหาเงินมาเลี้ยงลูก

ถอยรถใหม่ปุ๊บ ดราม่าเข้าปั๊บ! โบว์ แวนดา เปิดอกระบาย เจอครหาเอาเงิน “ลูก-สามี” มาเสวยสุข ลั่นไม่หน้าด้าน ทุกอย่างมาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง

โบว์ แวนดา สหวงษ์ เพราะไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรเป็นต้องมีดราม่าเข้ามา ก ร ะ ท บ จิ ต ใ จ ไม่มากก็น้อยอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้กระทั่งล่าสุดที่เจ้าตัวถอยรถหรูป้ายแดงเป็นของขวัญให้ตัวเองหลังทุ่มเททำงานอย่างหนัก แต่กลับถูกมองว่าเอาเงิน น้องมะลิ ลูกสาวคนเก่งมาซื้อ

ทั้งนี้ โบว์ แวนดา ได้เปิดใจกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ระบายความอัดอั้นที่ต้องต่อสู้กับคำพูด บั่ น ท อ น จิ ต ใ จ มานานหลายปี ว่า

“เอาจริงๆ วันนี้(17ก.พ.)เป็นฤกษ์งามยามดี คือเราก็รอรถใหม่มานานอ่ะเนอะ พอได้โอกาสไปรับรถกับมะลิเมื่อเช้า ทีนี้เราก็เอามาลงโซเชี่ยลเพื่อเป็นความทรงจำของเรา แล้วก็อยากแชร์ช่วงโมเมนต์ที่มันเป็นความรู้สึกดีมากๆ ที่เราทำได้บนพื้นที่ส่วนตัวของเรา”

“ประเด็นมันอยู่ที่ว่ามันก็จะมีคอมเมนต์ชื่นชมซึ่งอันนี้ต้องขอบคุณมากๆ ซึ่งจริงๆ ติได้ไม่มีปัญหา แต่คอมเมนต์ที่มาส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบ…มะลิเก่งจังซื้อรถให้แม่

แล้วก็จะออกแนวว่าคือเราใช้เงินมะลิ มันไม่ได้ โ ก ร ธ น ะ คะ เพราะคนที่คอมเมนต์อาจจะมีความรู้สึกดีจริงๆ แต่ความหมายมันอาจจะไม่ได้มองว่าเวลาอ่านแล้วเราจะรู้สึกยังไง”

พูดผ่านไลฟ์ด้วยว่า “ไม่ได้หน้าด้านเอาเงินลูกมาใช้”อันนี้คือเดือดใช่ไหม?

“อันนี้เป็นคำพูดแบบบ้านๆ ไง เราประดิดประดอยไม่ค่อยเป็น คิดอะไรเราก็พูด คือเราต้องต่อสู้กับคำพูดเหล่านี้ที่บอกว่าเอาเงินผัวเอาเงินลูกมาใช้เสวยสุขโน่นนี่นั่น โดยที่เขาเหล่านี้ไม่รู้ว่าอาชีพหลักของเราคืออะไร เราต่อสู้กับคำพวกนี้มานานมาก ทุกครั้งที่เราประสบความสำเร็จในแบบของเราในโมเมนต์เล็กๆ ที่อยากแชร์ เอาง่ายๆ ก็อยากอวดนั่นแหละ คือมันเป็นความภูมิใจอ่ะ”

“แต่มันก็จะมีคอมเมนต์ที่แบบว่าคุณก็เอาลูกไปทำมาหากินแล้วคุณก็เอาเงินลูกมาเสวยสุขอะไรแบบนี้ เราก็รู้สึกน้อยใจและบั่นทอนกับคำพูดอะไรเหล่านี้ที่ต้องต่อสู้มานานมาก 5 ปีแล้ว ทั้งที่เราทำด้วยแรงสมองและสองมือของเรา เงินทุกบาทที่เราไปซื้อรถ ซื้อกระเป๋า ซื้อนาฬิกา ซื้ออะไรก็แล้วแต่ โบว์ซื้อด้วยเงินของโบว์ทุกบาททุกสตางค์ที่มันมาจากการทำงานโดยเป็นเจ้าของสกินแคร์จริงๆ แล้วก็เป็นงานที่ได้จากวงการที่ทำงานคนเดียว ซึ่งไม่เกี่ยวกับมะลิ”

“บางคนคิดว่าถ้าไม่เอา เ งิ น ลู ก เ งิ น ผั วแ ล้วคุณเอาเงินจากที่ไหนมาซื้อล่ะคะ อย่างที่บอกไปว่าโบว์เป็นเจ้าของธุรกิจสกินแคร์มา 5 ปีแล้ว ธุรกิจที่ประทังตัวเองและเป็นธุรกิจที่โบว์รักมากที่สุดคือธุรกิจสกินแคร์วีด้า ถ้าอยากลองซื้อก็ลองซื้อได้เลยกันแดด เซรั่ม แป้ง มีหมดค่ะ”

“ส่วนใครที่มีความรู้สึกเป็นห่วงเป็นใยในเรื่องเงินทองของมะลิ ไม่ต้องห่วงนะคะ เงินของมะลิยังอยู่ครบทุกบาททุกสตางค์ตั้งแต่อีเวนต์งานแรกจนถึงงานสุดท้าย แล้วงานที่เป็นงานคู่โบว์ก็ยกให้มะลิทั้งหมด เงินและทรัพย์สินของคุณพ่อเขาทั้งหมดยังอยู่ครบ แต่มันไม่ได้ครบปกติ มันเพิ่มพูนมากขึ้นไปเรื่อยๆ จากการทำมาหากินในแบบของเรา แล้วเราก็แบ่งเงินจำนวนนั้นเก็บให้ลูกทั้งมะลิทั้งออโต้”


“ฉะนั้นความละอายใจและความหน้าด้านที่จะเอาเงินลูกหรือเงินสามีที่เขาทำมาเพื่อเอาไว้ให้ลูก แล้วเอามาเสวยสุขในการซื้อของนู่นนี่นั่น ไม่มีค่ะ โบว์ทำไม่ได้ ถ้าสมมติวันนี้โบว์เอาเงินลูกมาซื้อรถ แล้วความภูมิใจเราอยู่ตรงไหนอ่ะ มันไม่มีความภูมิใจเลยนะคะ”

“แล้วที่บางคนบอกว่าใช่สิคุณมีโอกาสมากกว่าแม่เลี้ยงเดี่ยวคนอื่นนี่ โบว์ยังคงบอกตลอดว่าวันนี้ โบว์ แวนดา และ มะลิ สามจุกดุ๊กดิ๊ก จะไม่มีใครรู้จักเลย ถ้าความรักนั้นมันไม่ได้ส่งผ่านมาจากพี่ปอ โบว์ไม่เถียงว่าโอเคโบว์อาจจะเป็นคนที่ได้โอกาสพิเศษจากใครมากมายในเรื่องของหน้าที่การงาน แต่อย่างที่บอกไปว่าถ้าโอกาสที่โบว์ได้มาวันนี้มันแลกมากับการสูญเสียสามีของโบว์ โบว์ไม่อยากได้โอกาสนี้ โบว์อยากกลับไปเป็นแม่บ้านที่ไม่มีใครรู้จักเลย แต่สามีของโบว์ยังอยู่”

เหน็ดเหนื่อยไหมต้องสู้รบปรบมือกับคนที่จ้องจับผิดมาตลอด?

“ไม่เหนื่อยนะคะ คิดมาตลอดว่ามีคนชอบก็ต้องมีคนเกลียด แต่บางทีเราแค่รู้สึกน้อยใจนิดๆ ว่าทำไมผู้หญิงคนเดียวไม่มีปัญญาเลี้ยงลูกได้เหรอ ไม่มีปัญญาซื้อรถเหรอ คืออยากให้มองว่าโบว์เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่พยายามทำทุกอย่างในสิ่งที่เราซื้อแล้วเราไม่เดือดร้อนลูกและครอบครัว ใช้จ่ายอะไรต้องไม่เดือดร้อนใครและต้องมีเหลือให้ทุกคนด้วย เราเป็นคนที่ไม่เคยมีมาก่อน เรารู้ว่าความลำบากมันน่ากลัวแค่ไหน เพราะฉะนั้นก็ยังใช้เงินแบบ มี ส ติ อ ยู่”

“อ้อ! เดี๋ยวจะบอกก่อนว่าบางคนเข้าใจผิดว่าคุณแม่ถอยรถออกมาใหม่อีกแล้วเหรอ เหมือนปีที่แล้วเพิ่งจะออกรถสปอร์ตมา ถอยมาอีกคันแล้วทำไมรวยเละเทะได้ขนาดนี้ ไม่ได้ขนาดนั้นนะคะ รถสปอร์ตคันนั้นมันเหมือนความฝันของเรา เราก็ซื้อด้วยความฝันของเรา แต่ก็มานั่งคิดว่าความฝันบางอย่างมันก็ใช้ไม่ได้ในชีวิตจริง”

“หนึ่งคือเราเป็นคุณแม่มีลูกแล้ว เราไม่สามารถจะโฉบเฉี่ยวหรือว่าเฉิดฉายได้คนเดียว ไปไหนก็ต้องกระเตงลูกไปด้วย แล้วด้วยความที่มะลิติดรถตู้ กลายเป็นว่ารถสปอร์ตก็จ อ ด ต า ย เลยตัดสินใจว่าเราจะเก็บเอาไว้ไม่ได้ เราไม่ได้รวยขนาดนั้น เลยเปลี่ยนจากรถสปอร์ตมาเป็นรถเป็นแนวลุยๆ นิดหนึ่ง ขายคันเก่าแล้วซื้อคันใหม่ก็ได้เงินคืนมาด้วยค่ะ”