เป็ด เชิญยิ้ม พูดแล้ว ไม่ปลด หนึ่ง บางปู พ้นก่อนบ่ายฯ ถึงลุคใหม่เป็นทอม

ทำชาวเน็ตฮือฮาไม่น้อย สำหรับกรณี หนึ่ง บางปู นักแสดงสาวจากรายการก่อนบ่ายคลายเครียด ที่ตอนนี้เจ้าตัวเจอมรสุมชีวิต เป็นโรคซึมเศร้า เลิกกับอดีตสามี ตัดผมสั้นเป็นทอมหันมาคบกับผู้หญิง งานนี้ก็มีหลายคนสงสัยว่าเพราะเหตุใดเธอถึงเปลี่ยนไปได้ถึงขนาดนี้ เพราะปัญหาส่วนตัวหรือเพราะอะไรกันแน่ แถมตอนนี้ยังมีกระแสข่าวออกมาว่าหนึ่ง บางปู อาจต้องหลุดจากรายการก่อนบ่ายคลายเครียดเพราะคาแรคเตอร์ที่เปลี่ยนไป

ล่าสุด “เป็ด เชิญยิ้ม” ได้ออกมาเปิดใจถึงกรณีของหนึ่ง บางปู ว่า ตนได้เห็นข่าวแล้ว และเป็นกำลังใจให้ ที่หลายคนคิดว่าหนึ่งเป็นอดีตนักแสดงของก่อนบ่ายนั้นไม่เป็นความจริง ตอนนี้หนึ่งก็ยังเป็นอยู่ และการตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคของหนึ่งก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับการแสดง เพราะเราสามารถปรับเปลี่ยนบทได้

“หลังจากเขาผิดหวังเรื่องความรักเขาก็เป็นโรคซึมเศร้า ตัดผมสั้น กินยาที่เราเห็นในโซเชียล ก็เป็นห่วงให้กำลังใจเขาบอกว่า ต้องสู้นะลูกนะ ชีวิตเราอย่าไปคิดอะไรนะ ทุกอย่างมันไม่ได้สำเร็จทั้งชีวิต มนุษย์มันต้องมีขึ้นมีลงบ้าง ปัญหามันต้องมี ทุกคนมีปัญหาแน่ แต่ปัญหาแต่ละแบบมันไม่เหมือนกัน หนูเกิดปัญหานี้ขึ้นมา หนูก็ต้องตั้งสติ แก้มันแล้วข้ามผ่านมันไปให้ได้ อย่าเอาปัญหานั้นมาใส่ในบ่าเรา

อย่าใส่ในสมองเรามันจะหนัก มันจะปวดหัว มันจะไม่สบาย แล้วความเจ็บป่วยก็มาตกอยู่กับเรา ทั้งๆ ปัญหาที่เราไม่ได้ก่อ เราไปหยิบปัญหาที่มันเกิดขึ้นมา แล้วบอกว่าโอเคเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว เราก็ปล่อยทิ้งไป ไม่ต้องหันกลับไปมองมันอีกแล้ว แล้วโฟกัสไปข้างหน้า เดินไปหาสิ่งใหม่ๆ สิ่งที่ดีกว่า”

“ก็ไม่คิดว่าเขาจะตัดผม หรือเขาตัดผมสั้นประชดชีวิตของเขา เขาเกิดการเปลี่ยนแปลง มาเกิดความเข้าใจกับคนที่ได้คุย คนที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เจอหรือมาเจอในเวลานี้ มันอาจจะฟ้าลิขิตเขาหรือเปล่า มีคนเข้ามาซัพพอร์ตไม่เป็นซึมเศร้าแล้ว มันเป็นสิ่งที่ดี มันเป็นความสวยงามที่เกิดขึ้น ก็ดีใจแต่ตอนแรกก็แปลกใจ เห็นมันตัดผมสั้น หนึ่งก็ยังอยู่กับเรา ยังคิดถึงอยู่ตลอดเวลา”

“ส่วนคาแรคเตอร์ในรายการก่อนบ่ายของหนึ่งถามว่าจะเปลี่ยนไปไหม อามองว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวเราก็ให้เล่นเป็นทอม บอยได้นิ เราสามารถปรับเปลี่ยนได้ แล้วตัวเขาบังเอิญในโซเชียลเขามีบทบาทค่อนข้างสูง

เขาเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่มีคนตามเขาเยอะ วันนี้เราจะหาดารามาทั้งหมดไม่พอ เราต้องหาคนตามดูของเราด้วย เราต้องหาวิธีการในการสร้างงานตรงนี้ เพื่อจะสร้างเรตติ้งให้มันเยอะขยายไปในด้านโซเชียล ก็พยายามที่จะใช้อย่างนี้ แล้วหนึ่งอยู่มาตั้งนานแล้ว ยังใช้เขาอยู่ถึงเวลาบทที่เหมาะสมก็เรียกมา”

“หนึ่งเวลาเขารำ เขารำสวยมาก แต่คราวนี้เขาเปลี่ยน เมื่อก่อนเป็นนางรำ เป็นนางเอกนาฏศิลป์ สมมติถ้าเราจะทำละคร เราก็เอาเขามาเป็นพระเอกนาฏศิลป์เขาก็รำท่าผู้ชายได้

เราก็คิดขึ้นมาใหม่กับตำแหน่งหน้าที่การงานของเขาและสถานการณ์ปัจจุบัน การตัดผมของเขาไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย ถ้าเป็นผู้หญิงก็ใส่วิกเอาก็ได้

เดี๋ยวนี้ทุกอย่างมันทำได้หมด แล้วมันก็อยู่ที่คนเขียนบทว่าจะให้เป็นแบบไหน ดีเสียอีกมันเล่นได้ 2 คาแรคเตอร์ ก็เลยไม่กังวลเท่าไหร่”

“ก็อยากจะบอกกับหนึ่งว่า อะไรที่เกิดขึ้นแล้วก็ทิ้งไปข้างหลัง หนูอย่าหันกลับไปมองแล้วนะ เดินไปมองความสำเร็จข้างหน้า มองความสุขข้างหน้าที่รอเราอยู่ ความทุกข์มันอยู่ด้านหลังแล้วเราก็หากำแพงมากั้นเอาไว้ไม่ต้องหันกลับไปมอง เมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วเราพลาดมาแล้ว เราก็ไม่ต้องกลับไปนั่งคิดว่าทำไมต้องเป็นอย่างนี้ๆ ถ้าเราคิดอย่างนี้มันก็เหมือนแบกความทุกข์ไว้เราก็จะหาความสุขไม่เจอเลย

หากำแพงมากันแล้วโฟกัสไปข้างหน้าหาความสุข ไม่ต้องห่วงเงินตายไปก็เอาไปไม่ได้ มนุษย์มันสูงสุดแล้วก็ต่ำสุด ชีวิตนี้ไม่มีใครไม่ตาย แต่คนเราตายแล้ว ต้องตายอย่างมีคุณค่า หนึ่งต้องต่อสู้เดินไปข้างหน้า 1.หาความสำเร็จให้เกิดขึ้นมาใหม่ 2.หาความสุข แล้วลืมความทุกข์เก่าๆ อย่าเอากลับมาคิดนะ แล้วหนูจะมีชีวิตที่ดีขึ้น”

ขอเป็นกำลังใจให้หนึ่ง บางปู ต่อสู้กับมรสุมชีวิตในครั้งนี้ไปได้ในเร็ววัน