สาวตัดสินใจลดน้ำหนัก หลังแฟนหนุ่มนอกใจ

ชาวเน็ตให้ความสนใจเรื่องราวนี้เป็นวงกว้าง เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 เว็บไซต์มาเธอร์ชิป และ kenh14 . vn นำเสนอเรื่องราวของ เหงียนถี่ถาวนี นักศึกษาสาวเวียดนามวัย 21 ปี ที่ต้องเผชิญต่อคำล้อ เ ลี ยนและใช้ชีวิตอย่างขาดความมั่นใจมาแสนนาน เพียงเพราะรูปร่างที่อวบอ้ วน แถมยังถูกคนที่ไว้ใจ 2 คนแทงข้างหลัง แฟนหนุ่มนอกใจไปหาเพื่อนสนิทของเธอ แต่ในวันนี้เธอตัดสินใจเปลี่ยนความขมขื่นมาเป็นแรงบันดาลใจ พลิกชีวิตใหม่จนสวยเป๊ะราวกับคนละคน

รายงานเผยว่า ถาวนีเป็นคนที่มีรูปร่างอ้ วนกลมมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอมักจะถูกเพื่อน ๆ ล้อเลียน และแทบไม่มีสเน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามแต่อย่างใด การที่ถูกล้อบ่อย ๆ ทำให้เธอมีความมั่นใจในตัวเองต่ำ และมักจะสวมเสื้อผ้าหลวม ๆ เพื่ออำพรางรูปร่าง แม้ว่าเธอจะมีความสนใจในเสื้อผ้าแฟชั่นก็ตาม กระทั่งตอนอยู่ชั้นมัธยมปล าย ถาวนีก็ได้เจอกับชายหนุ่มคนหนึ่ง เขาเป็นคนแรกที่ชมว่าเธอสวยมาก ไม่ตัดสินเธอจากรูปร่างภายนอก รวมถึงไม่วิจารณ์หุ่นของเธอดังเช่นคนอื่น ๆ ทั้งที่ตอนนั้นเธอน้ำหนักมากถึง 80 กิโลกรัม ทำให้เธอประทับใจและตกหลุมรักชายคนนี้ ทั้งคู่คงสถานะความเป็นเพื่อนกันอยู่หล ายปี กระทั่งตัดสินใจคบกันตอนเรียนมหาวิทย าลัย อย่างไรก็ตามในขณะที่เพื่อน ๆ มองว่าพวกเขาเป็นคู่รักที่ดี แต่เมื่อประมาณ 5 เดือนก่อน จู่ ๆ ถาวนีก็ต้องช็ อกเมื่อพบความจริงว่า แฟนหนุ่มกำลังนอกใจเธอ และกิ๊กสาวก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นเพื่อนสนิทของเธอเอง การนอกใจของเขาทำให้ความสัมพันธ์นาน 3 ปีต้องจบลงด้วยความ ทุ ก ข์ ท ร ม า น ถาวนีเ จ็บ ป ว ดกับการถูกท ร ย ศครั้งนี้อย่างมาก ตอนที่เธอพย าย ามถามหาเหตุผลที่เขาเปลี่ยนใจไปหาคนอื่น คำตอบที่ได้ก็คือ เธอ อ้ ว น เกินไป !

ภาพดังกล่ าว

ตอนแรกเธอก็ยังไม่เชื่อว่าเขานอกใจเธอเพราะสาเหตุนี้ เพราะมองว่าเธอกับแฟนหนุ่มรักกันมานานโดยที่เขาไม่เคยบอกให้เธอลดน้ำหนัก แถมยังมักจะพาไปกินดื่มยังที่ต่าง ๆ แต่ท้ายที่สุดหลังจากใช้ชีวิตด้วยความทุ กข์ ใจอยู่ครึ่งเดือน เธอก็จำต้องยอมรับความจริง แม้ว่าแฟนใหม่ของเขาจะไม่สวยนัก แต่ก็ผอมกว่าเธอมาก ๆ ซ้ำ ร้ า ยไปยิ่งกว่านั้นคือ เธอได้ข่าวว่าทั้งคู่กำลังจะแต่งงานกัน และนั่นทำให้ในที่สุดถาวนีก็ตัดสินใจที่จะลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เปลี่ยนความเ จ็ บ แ ค้ นที่มีมาเป็นแรงบันดาลใจ โดยหญิงสาวตัดสินใจเลิกกินขนมโปรดที่เคยกิน เลิกกินชานม และหันมาควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด พร้อมกันนั้นยังออกกำลังกายด้วยความมุ่งมั่นจริงจัง โดยมีเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคือการลดน้ำหนักแม้ว่าในตอนแรกมันจะย ากที่ต้องห้ามใจไม่ให้กินเนื้อ แต่เธอก็จะหลับตาแล้วนึกถึงคำพูดของแฟนเก่า สุดท้ายแม้จะเผลอตักเนื้อเข้าปากไปแล้ว หญิงสาวก็กลั้นใจคายออกมาจนได้

และในที่สุดความพย าย ามของเธอก็เห็นผล ภายในเวลา 4 เดือนของการพย าย าม ในที่สุดเธอก็ลดน้ำหนักไปได้ 32 กิโลกรัม จากเดิม 78 กิโลกรัมตอนเริ่มต้น ลงมาเหลือไม่ถึง 46 กิโลกรัม เอวจาก 85 เซนติเมตรก็เหลือแค่ 60 เซนติเมตร เรียกว่าการเปลี่ยนแปลงของเธอทำให้หญิงสาวแทบกลายเป็นคนละคน สร้างความตกตะลึงแก่เพื่อน ๆ และคนรู้จักอย่างมากจนพวกเขาแทบจำเธอไม่ได้

ภาพดังกล่ าว

ภาพดังกล่ าว