กู้ภัย พูดแล้ว กระโปรงสีขาวแตงโมอยู่ที่ใคร

นับว่าเป็นประเด็นที่โลกโซเชียลสนใจ กรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ขอแรงนักประดาน้ำช่วยดำน้ำค้นหาหลักฐานไปเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา เพราะเชื่อว่ากระโปรงสีขาวของแตงโมคือหลักฐานสำคัญในคดี ต่อมาทาง ส.ส.เต้ ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่าตนขอยุติการทวงความยุติธรรมให้แตงโมชั่วคราว ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้ชาวเน็ตหลายคนตั้งข้อส่งสัยไปว่าอาจมาจากพิ ษกล้องจรปิดคนหาปลา ที่เจ้าตัวไปกล่าวอ้างว่าเจอแตงโมว่ายน้ำอยู่แต่ไม่ยอมช่วยทั้งที่ความจริงเป็นแค่ขอนไม้เท่านั้น

ทั้งนี้แม่ได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวในประเด็นกระโปรงสีขาวของแตงโมที่หายไปว่าแม่จะบอกให้อยู่ที่ไหน แม่เห็นตอนเคลื่อนแตงโมตอนอยู่ท้ายเรือขึ้นจากน้ำ มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเขี่ยกระโปรงขึ้นมา แม่เห็นชัดเลย เป็นกระโปรงคล้ายผ้าลูกไม้ แต่จากนั้นไม่รู้ไปไหนแล้ว โดยผ้าผืนนี้อยู่ใกล้แตงโมตอนขึ้นจากน้ำ ใครอาจเก็บไปก็ได้ ต้องไปตามที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย

ล่าสุดนายนเรศ ศรีใส อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กู้ภัยชุดเเรกที่เจอเเตงโม ยืนยันว่า ในวันที่เจอเเตงโม ตนเองเป็นหนึ่งในกู้ภัยชุดเเรกที่ไปถึงก่อนพี่ไทด์ ตนขับเจ็ตสกีเข้าไปพร้อมกับเรือท้องแบนอีกลำของร่วมกตัญญู ภาพที่ไปถึงเห็นแตงโมนอนคว่ำหน้าอยู่ มีเสื้อคลุมสีน้ำตาลกับชุดบอดี้สูท ตนเองและเพื่อนกู้ภัยไม่ได้ยุ่งเกี่ยวใดๆ เพียงแต่ใช้ผ้าดิบสีขาวคลุมไว้ เพื่อไม่ให้เห็นภาพที่ไม่เหมาะสม ก่อนจะให้พี่ไทด์ดำเนินการเอาขึ้นฝั่ง

ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่พบผ้าคาดเอวสีขาว ส่วนกรณีแม่ของเเตงโมบอกว่าผ้าผืนนี้อยู่กับกู้ภัย ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง คาดว่าคุณแม่คงเห็นผ้าดิบสีขาว แล้วเข้าใจผิดว่าเป็นผ้าคาดเอว เพราะหากเป็นผ้าคาดเอวหรือสิ่งของใดๆ ตำรวจจะนำไปตรวจสอบทั้งหมด กู้ภัยไม่สามารถเก็บไว้กับตัวหรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้อยู่เเล้วโดยตนก็ได้มีการถ่ายภาพเก็บไว้หมดว่ามีอะไรติดอยู่กับตัวบ้างตอนเจอ ซึ่งการที่คุณแม่พูดแบบนี้มันทำให้กู้ภัยเสียหาย อาจจะถูกมองว่าพวกตนทำล ายหลักฐาน

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเผยคลิปที่แม่สงสัยว่านี่แหละคือผ้าขาวลูกไม้ที่กู้ภัย เก็บไป ซึ่งเป็นทีมกู้ภัยคนละชุดกัน และที่ชูขึ้นมานั้นเป็นชุดนักประดาน้ำที่ไปงมหาหลักฐานเพิ่ม เช่นขวดไวน์ และนี่คือถุงสีขาวที่นักประดาน้ำงมเจอ

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว