ต้อม ณหทัย เปิดตัวบุตรชายครั้งแรก

ยังคงเป็นเรื่องราวที่มีคนติดตาม ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์เมื่อนางร้ายรุ่นใหญ่ ต้อม ณหทัย ควงลู กชายหน้าหวาน น้องโนอาร์ เปิดตัวครั้งแรกในวัย 22 ปี งานนี้เจอเม้าท์ว่ามีลู กแต่ปิดข่าว พร้อมเปิดใจถึงการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว และวิธีรับมือช่วงลู ก คนไม่ค่อยรู้เลย กลับมาจากเมืองนอก สมัยนั้นออกหลายรายการมากเลย แต่คนคงยังไม่ได้โฟกัสพี่ในเรื่องของลู ก ไปโฟกัสเรื่องงานละครกันไป

คงลืมเลือนกันไป ตอนนี้โผล่มาก็คือ 22 แล้ว คนก็รู้สึกว้าวไปมีลู กตอนไหน ไปกำเนิดน้องที่ไหน ออสเตรเลีย ซิดนีย์ บางคนบอก ไปกำเนิดที่นั่นเพราะไม่อย ากให้คนรู้ว่ามีลู ก ไม่ ตอนนั้นพี่กับพ่อของน้องแยกทางกัน ไปด้วยกันไม่ได้ ตอนนั้นมีโนอาร์ในวัยที่ 30 แล้วรู้สึกว่าเราสามารถที่จะดูแลใครสักคนได้แล้ว เราก็โอเคกับการที่เราจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเราก็แฮปปี้ แต่ทีนี้มีญาติอยู่ที่ต่างประเทศ มันเป็นแผนเลยหล่ะที่จะให้น้องกำเนิดที่นั่น

เพื่อที่จะได้สัญชาติ จริงๆ หวังอย ากให้น้องได้สัญชาติเพราะเวลาเค้าไปเรียนหรือไปอยู่ที่นั่นเค้าจะได้เป็นพลเมือง ใจคิดอย่างนั้น ทำไมถึงไม่ค่อยเปิดตัวลู กลงโซเชียล หลายคนอาจจะคิดว่าไม่มีลู กด้วยซ้ำ บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเรามีลู ก คือคนก็จะรู้เองเวลาไปออกตีสิบตอนเขาเล็กๆ แต่ด้วยเวลามันผ่านมาคนก็ไปโฟกัสที่เรื่องงาน แล้วก็ลืมเลือนไป แต่ถ้าถามเราก็บอกนะ แต่ไม่ค่อยได้มีใครเจอน้องไง เพราะเขาก็เรียน แต่จริงๆ ก็อยู่ด้วยกันแหละ เพิ่งจะมาแยกกันตอนอายุ 18 ปี แต่เราก็ฝึกให้เขาดูแลตัวเอง

ภาพดังกล่ าว

ดูแลแบบห่างๆ แต่ถ้าเป็นเด็กผู้หญิงเราจะไม่เลี้ยงแบบนี้เลยนะ ถ้าเป็นผู้หญิงจะไม่ให้ไกลต้อมเกิน 3 ก้าวนะ ถ้าเป็นเด็กผู้หญิงจะเลี้ยงแบบนี้ หวงลู กแค่ไหน? เราจะบอกลู กเสมอว่าโนอาห์ลู กมีแม่คนเดียวนะ ลู กต้องเซฟตัวเองตลอดเวลา ถ้าลู กเป็นอะไรไปใจแม่ยิ่งกว่าแต กส ล าย เขาคือที่สุดของเรา เขาคือยิ่งกว่าชีวิตของเรา

ภาพดังกล่ าว

เราอย ากให้เขาทะนุถนอมตัวเขาที่เราสร้างขึ้นมา ทุกวันนี้เราก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เขาอยู่หอพัก คือถ้าเขาเป็นอะไรไป หัว ใ จ มัน แต กสล าย เราก็ไม่สามารถอยู่ได้ เราก็จะส่งสติกเกอร์ในไลน์ให้ตลอด แต่สมมติว่าเขาเฉี่ยวเข้ามาในวงการแล้วจะหาประสบการณ์ก็ได้ อายุยังน้อยอยู่ ก็ดูเส้นทางว่าอะไรมันจะเข้ามา จะหาประสบการณ์หรือเรียนต่อก็ดูจังหวะเวลาว่าอะไรมันมาก่อน แต่ถ้าไม่มีอะไรทำคงจะไปต่อปริญญาโทค่ะ

ขอบคุณภาพ จากรายการคุยแซ่บโชว์