มดดำ คชาภา พาเปิดบ้านเก่ากว่า 50 ปี

เป็นเรื่องราวที่มีคนพูดถึงกันมาก มดดำ คชาภา พาเปิดบ้านเก่ากว่า 50 ปี ทุ่ม 2 แสนสร้างน้ำพุใหม่ ปรับฮวงจุ้ยโดยเฉพาะ

มดดำ คชาภา พิธีกรฝีปากกล้ า พาเปิดบ้านเก่าอายุกว่า 50 ปี ที่อาศัยตั้งแต่เด็ก พร้อมส่วนต่อเติมใหม่ไว้เก็บของปู่-ย่ า และเทคนิคการแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยโดย หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

เรียกได้ว่าตอนนี้ มดดำ คชาภา กลายเป็นพิธีกรชื่อดังแห่งปี เคยลองชิมลางเล่นซีรีส์มาแล้ว ก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่ างดี แถมตอนนี้ยังมีงานพรีเซ็นเตอร์สินค้าเข้าแบบรัว ๆ และหลังจากที่พาไปเปิดบ้านดารามาหลายคน ร่วมกับแก๊งพิธีกรรายการตีท้ายครัวมาหลายหลัง วันนี้ถึงคิวเปิดบ้านตัวเองให้ชมกันแล้ว พร้อมเชิญ หมอช้าง ทศพร มาเผยเคล็ดลับการจัดฮวงจุ้ยบ้านให้ชมกันด้วย

บ้านหลังดังกล่ าวเป็นบ้านเก่าอายุมากกว่า 50 ปี มีมาตั้งแต่ก่อนมดดำเกิด ซึ่งมดดำบอกว่าไม่อย ากทุบอะไรเลย อย ากจะเก็บเอาไว้เหมือนเดิม ก็เลยต้องสร้างส่วนอื่น ๆ เพิ่มขึ้นมาใหม่

เริ่มจากบริเวณหน้าบ้านที่เคยรก ๆ ต่อมาก็เปลี่ยนเป็นมุมน้ำพุและบ่อน้ำ ตกแต่งด้วยรูปปั้นสิงโต คนจีนเชื่อว่าจะช่วยป้องกันพลังที่ไม่ดี แต่กว่าจะเป็นอย่ างที่เห็นก็คิดแล้วคิดอีก เพราะการตั้งสิงโตตัวผู้-ตัวเมียต้องวางให้ถูกหลัก โดยวางสิงห์ตัวผู้ไว้ฝั่งซ้ายและวางสิงห์ตัวเมียไว้ฝั่งขวา เพราะฝั่งซ้ายมือถือเป็นพลังหย าง

ภาพดังกล่ าว

ภาพดังกล่ าว

เรื่องมาจากมีเสาไฟฟ้า 1 ต้น อยู่ตรงกลางบ้าน ดูเหมือนธูปดอกเดียว เป็นลักษณะที่ไม่ดี เลยต้องใช้ธรรมชาติมาช่วยแก้ไข เช่น น้ำพุ เป็นน้ำที่เคลื่อนไหว และเป็นแบบน้ำล้นกำลังดี เลยขุดและทำใหม่ เฉพาะมุมนี้หมดไปประมาณ 200,000 บาท แต่ตอนนี้ก็สามารถถอนทุนคืนได้แล้ว

อีกทั้งยังติดกระจกแปดเหลี่ยม รูปเสือคาบดาบ เพื่อสะท้อนพลังงานลบไม่ให้เข้าบ้าน และสะท้อนสิ่งไม่ดีออกไป ซึ่งเป็นจุดที่มดดำปีนขึ้นไปติดด้วยตัวเองอีกต่างหาก

รูปม้าทางเข้าบ้าน มีมาตั้งแต่สมัยคุณปู่ยังอยู่ โดยมดดำลงทุนโทร. หาหมอช้าง ทศพร กลางดึก เพื่อปรึกษาจุดติดรูปโดยเฉพาะ และหมอช้าง อธิบายเพิ่มว่า ม้าเป็นสัญลักษณ์มงคล คนจีนเชื่อว่าหากม้าไปอยู่ที่ไหนก็จะมีข่าวดีไปสู่ที่นั่น อีกทั้งในหลักฮวงจุ้ยม้ายังหมายถึงโชคลาภด้วย หากจะให้ดีควรเป็นภาพม้าวิ่งเข้าบ้าน และอยู่ทิศใต้ ซึ่งถือเป็นทิศรุ่งเรือง

ส่วนบริเวณหน้าประตูควรมีพื้นที่กว้าง เช่น สนามหญ้า เพื่อเปิดให้พลังชี่เข้ามาอีกด้วย ไม่ควรสร้างอะไรมาบัง ต้องปล่อยให้เป็นที่โล่ง ๆ เพื่อจะได้มีเงินมีทองเข้ามาที่ประตูนั่นเอง

นอกจากนี้ยังพาเข้าไปชมส่วนของบ้านที่ต่อเติมขึ้นมาใหม่ เพื่อเก็บของของปู่-ย่ าโดยเฉพาะด้วย โดยมีน้ำพุในบ้านที่สร้างตั้งแต่เข้าวงการใหม่ ๆ พอสร้างเสร็จปุ๊บก็มีงานเพิ่มเข้ามาทันที