พาชมภาพ ที่ดิน 0.1 ตารางวา ที่เล็กที่สุดในประเทศไทย

คนจำนวนไม่น้อยแชร์ต่อเรื่องราวนี้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ Nida Blue ได้ออกมาเผยถึงที่ดินที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเผยว่าที่ดิน-1

โฉนดที่ดินที่เล็กที่สุดในประเทศไทย โฉนดที่ว่านั้นมีเนื้อที่ 0.1 ตารางวา ออกให้โดยสำนักงานที่ดินกรุงเทพมหานคร สาขาบางเขน ได้รังวัดเมื่อวันที่ 15 กันย ายน พ.ศ.2550 ผู้เป็นเจ้าของคือ คุณศรีศักดิ์ ว่องส่งสาร อดีตรองผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (มหาชน)ที่ดิน-2

ที่ดินแปลงดังกล่าวเป็นที่ชายธง ตั้งอยู่ในซอยวัดไตรรัตนาราม ถนนรามอินทรา ซอย 8 เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ได้รับมรดกมาจากคุณแม่ถมรัตน์ ว่องส่งสาร โดยแบ่งออกมาจากที่ดินเดิม 100 ตารางวา ที่คุณแม่ได้มอบให้พี่สาว ส่วนแปลงจิ๋วมอบให้คุณศรีศักดิ์เป็นเจ้าของ โดยได้เก็บไว้เป็นของสะสมที่มีค่าชิ้นหนึ่งที่ดิน-3

จากนั้นได้สร้างแท่งคอนกรีตเท่ากับขนาดของที่ดินจริง ตามที่สำนักงานที่ดินได้รังวัดไว้ โดยที่ดินที่เล็กที่สุดนี้มีขนาดเพียง 1 ส่วน 10 ตารางวา หรือ 0.1 ตารางวา ที่ดินเป็นรูปสามเหลี่ยมชายธง มีความย าว 1.36 เมตร และมีฐานกว้าง 0.44 เมตร คำนวณเนื้อที่ได้ 0.065 ตารางวา และหากคำนวณออกมาเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสก็จะมีขนาดเท่ากับ 63.245 x 63.245 เซนติเมตรนั่นเอง

คอมเมนต์ชาวเน็ต

คอมเมนต์ชาวเน็ต

คอมเมนต์ชาวเน็ต