ทนายกฤษณะ เผยหลักฐานชิ้นใหม่

เป็นที่พูดถึงกันมาก  ปริศนาการพลัดตกเรือของดารานักแสดงสาว แตงโม นิดา ยังคงไม่จบลงง่ายๆ เมื่อนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของแตงโม พร้อมด้วยทนายเดชา กิตติวิทย านันท์ ทนายความ คนใหม่จะเดินทางไปยื่นเรื่องขอถอดถอนออกจากกรมสอบสวน พิเศษที่ดีเอสไอ

หลังจากก่อนหน้านี้นางภนิดาเห็นชอบและเซ็นมอบหมายให้ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความคนแรก นำหลักฐานไปเข้ายื่นเรื่องกับกรมสอบสวนพิเศษ เพื่อให้รับนี้เป็นพิเศษและตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ ในที่เกิดขึ้น ซึ่งกลายเป็นที่สวนทางกันระหว่างทนายกฤษณะ

ซึ่งเป็นทนายความคนแรกกับทนายเดชา ซึ่งเป็นทนายคนที่สองที่เข้าทำแทนต่อจากทนานกฤษณะที่ถูกปลดไป

ล่ าสุดทนายกฤษณะ กล่ าวว่า แต่หลังจากที่ตนถูกเปลี่ยนตัวออกกลางอากาศ ไม่ให้ทำแล้ว ก็ไม่รู้เหมือนว่าทำไมคุณแม่ถึงเปลี่ยนแปลงไปมากขนาดนี้ ทั้งที่แนวทางก่อนหน้านี้จะเห็นฟ้องกับตนอยู่ด้วยเลย จึงเดินเรื่องไปถึงกรมสอบสวนพิเศษ

แต่หลังเปลี่ยนทนายใหม่แล้ว คุณแม่กลับจะเดินทางไปขอถอนเรื่องออกไม่ให้เป็นพิเศษ ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าเป็นผลมาจากการที่คุณแม่ได้คุยกับตำรวจนายหนึ่งหรือไม่ ที่ไปบอกกับคุณแม่ว่าการที่ปล่อยให้ตนนำเรื่องพร้อมเอกสารไปยื่นถึงกรมสอบสวนพิเศษจะทำให้เรื่องวุ่นวายไม่จบ จะเกิดความล่ าช้าและตำรวจไม่ปลื้ม เพราะหลังจากนั้นไม่กี่วัน ตนก็ถูกคุณแม่โทรมาแจ้งว่าได้แต่งตั้งทนายคนใหม่ให้เข้ามาทำแทน

ทนายกฤษณะ เปิดเผยอีกว่า มีหลักฐานสำคัญอยู่ชิ้นหนึ่งที่ตนพย าย ามติดตามหาข้อเท็จจริงอยู่ก่อนที่จะถูกสั่งปลดออกอย่ างกะทันหัน เป็นคลิปเสียงภายในรถจากกล้องหน้ารถคันที่นักร้องดัง โบ ทีเค เป็นคนขับรถกลับมาจากอู่เรือพร้อมกับกระติก ผู้จัดการส่วนตัวแตงโม

ที่เล่ าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเรือให้กับโบ ทีเค ฟังหลังเกิดเหตุที่งแตงโมพลัดตกเรือไป จนต่อมาทางโบ ทีเค ถึงกับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า คนบนเรือไม่พูดความจริงทั้งหมด

ซึ่งตนพย าย ามติดตามหลักฐานชิ้นนี้จากตำรวจ ซึ่งคุณแม่ก็รับรู้และได้ยินได้เห็นคลิปเสียงนี้แล้ว ซึ่งเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ

สุดท้ายคุณแม่กลับไม่เชื่อถือในหลักฐานชิ้นนี้ และทนายใหม่ก็ไม่ให้ตนพูดถึงหลักฐานชิ้นนี้ด้วย ตนถึงไม่ทราบว่าหลังจากที่ถูกปลดออกมาแล้ว หลักฐานสำคัญในนี้ไปถึงตรงไหนแล้ว และทำไมในวันนี้คุณแม่จึงเปลี่ยนใจที่จะเดินทางไปถอนนี้ออกจากกรมสอบสวนพิเศษ

ทั้งที่ก่อนหน้านี้คุณแม่เป็นคนเซ็ต์เอกสารให้ตนไปดำเนินการด้วยซ้ำ เพราะถ้าไม่มีเอกสารเป็นลายเซ็นของคุณแม่แล้ว ตนคงไม่สามารถนำเรื่องไปยื่นกับกรมสอบสวนพิเศษได้