แอนนา ประกาศเลือกข้างชัดเจน

เป็นที่พูดถึงกันมาก จากกรณี คุณแม่ภนิดา พร้อมด้วยทนายเดชา จะเดินทางไปยังรัฐสภาเพื่อยื่นหนังสือถึง นายสมชาย แสวงการ ประธานกรรมาธิการฯ ในการขอถอนเรื่อง แตงโม นิดา ออกจาก กมธ. และขอให้ หมอพรทิพย์ หยุดแทรกแซงการทำงานของตำรวจทันทีในวันที่ 28 มีนาคม นี้และนอกจากนี้จะยื่นถอด เต๊ะ ศตวรรษ เศรษฐกร และหมอพรทิพย์ จากผู้สังเกตการณ์อีกด้วย

ล่ าสุดทาง เต๊ะ ศตวรรษ ได้ออกมาโพสต์ข้อควาระบุว่า เป็นกำลังใจให้คุณแม่แตงโมเสมอนะครับ ไม่ว่าจะยังไงผมและพี่น้องคริสเตียนทุกคนจะอธิษฐานเผื่อคุณแม่ต่อไป เราเข้าใจถึงแรงกดดันจากทุกฝ่าย คำแนะนำมากมายจากทุกทิศ ขอบคุณคุณแม่ที่ให้ผมได้เป็นตัวแทนในการสังเกตการณ์ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา และผมก็ได้อุทิศตัวทำอย่างสุดกำลังไม่ขาดไม่เกิน ทำให้ผมได้เห็นคำตอบ และก่อคำถามในบางสิ่ง สาระสำคัญที่ผมได้รู้ มันไม่ใช่สีขาวหรือดำเสมอไป

พวกเรารักแตงโม และผมก็คิดว่าไม่มีใครรักแตงโมมากไปกว่าคุณแม่แล้ว ผมสัมผัสได้จริงๆ มันอาจไม่เหมือนกับความคาดหวังจากสังคมที่อย ากเห็นทิศทาง และการแสดงออกในแบบที่พวกเขาต้องการ แต่ผมก็ยังคงเชื่อแบบนั้นจากการได้นั่งมองจ้องตาและฟังคุณแม่เล่ าถึงแตงโมตอนเด็ก ตอนโต และตอนกลับไปสู่ฟ้าสวรรค์มันไม่ใช่เรื่องโกหกใดๆ คำว่าความยุติธรรมที่คุณแม่อย ากเห็นผมก็เชื่อว่าคุณแม่ต้องการแบบนั้นจริงๆ และผมก็รู้ได้ว่าคุณแม่เหนื่อยขนาดไหน  กับสังคมออนไลน์มันไม่ง่ายและมันคือเรื่องจริงที่ผู้หญิงคนหนึ่งต้องถูกจ้องมองและคาดหวังจากคนนับล้าน

มากกว่านั้นเราไม่ได้เป็นแค่ความสัมพันธ์ในเรื่อง ของแตงโม แต่เราเป็นพี่น้องในพระคริสต์ คนบาปที่ต้องการกำลังถูกสร้างขึ้นใหม่ พวกเราที่พร้อมจะช่วยเหลือ หนุนใจ ในช่วงเวลาแห่งความย ากลำบากนี้ และที่สำคัญ เราจะไม่ตัดสินชีวิตของใครว่าถูกหรือผิด เพราะนั้นไม่ใช่หน้าที่ของเราแต่เป็นหน้าที่ขององค์พระผู้เป็นเจ้าเท่านั้นเชื่อในความรักของแม่ และเชื่อในความยุติธรรมของพระองค์แม่อย่าลืมนัดที่เราจะไปทานข้าวกันนะ ผมไม่อย ากให้คุณแม่แอบออกไปกินข้าวดึกๆคนเดียวแบบเหงาๆ ขอพระเจ้าอวยพรครับภาพดังกล่ าว

โพสต์ดังกล่ าว

ภาพดังกล่ าว

ล่ าสุดนั้น แอนนา เพื่อนสนิทแตงโม นิดา ก็ได้ออกมาให้ความเห็นถึงกรณีดังกล่ าว เรียกได้ว่าเลือกข้างชัดเจนไปเลยว่าให้กำลังใจใคร โดยระบุว่า

คุณแม่ยื่นกมธ.หยุดตรวจสอบเรื่อง แตงโม ด้านหมอพรทิพย์เดินหน้าต่อถึงแม่คัดค้านก็ยังมีสิทธิ์ทำได้ตอนนี้ขอให้ใจคุณหมอ 100%

โพสต์ดังกล่ าว