เปิดชีวิต เด่นคุณ งามเนตร

เป็นกระแสที่มีคนติดตาม เด่นคุณ งามเนตร พระเอกชื่อดัง โดยเด่นคุณได้เผยถึงชีวิตรักต่างวัยของเจ้าตัวและแฟนนักร้อง แกรนด์ เดอะสตาร์ พร้อมเผยชีวิตที่ดังไกลถึงฟิลิปปินส์ โดยเด่นคุณ ได้ร่วมงานกับซีรีส์ Burado ของช่อง ABS-CBN โดยได้ร่วมงานกับนักแสดงดังของประเทศฟิลิปปินส์ได้แก่ นาดีน ลูสแตร์ และจูเลีย มอนเตส

เด่นคุณได้เผยว่า “รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้รับเล่นซีรีส์เรื่องนี้ และที่ได้ร่วมงาน ก็เพราะว่าผมได้ไปงานรับรางวัลที่ประเทศสิงคโปร์กับละครเรื่อง กรงกรรม ทำให้เขาเห็น เขาจึงได้ติดต่อเรามา เพื่ออย ากได้เราไปเล่นซีรีส์ เพราะเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเมืองไทย และส่วนใหญ่จะถ่ายทำที่เมืองไทยครับ และการที่ได้ทำงานที่ประเทศฟิลิปปินส์ ก็บอกเลยว่าเหนื่อยอยู่ครับ แต่ก็สนุกดี ก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ มากกว่าครับ ได้เรียนรู้การทำงานและวัฒนธรรมของเขา ซึ่งตอนนี้ก็กำลังปรับตัวอยู่ครับ” เด่นคุณ

ฝ่าคำดูถูกจนมีวันนี้ “ชีวิตของผม ผมเรียนรู้จากคำติ ไม่ใช่จากคำชม ได้รับการติติงเรื่องการแสดงมาเยอะ ผมปรับปรุงและแก้ไขเพื่อให้ทุกคนเห็นถึงความพย าย าม และความตั้งใจของผม ผมก็หวังว่าผมจะเล่นละครให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ ผมไม่เลือกบท บททุกบทสำคัญหมด ทุกตัวละครสำคัญหมด โฟกัสกับการทำงานมากกว่า เพื่อให้ได้ผลงานดีๆ แม้จะต้องเล่นตัวรองๆ แต่ก็อย ากเล่นให้ดีที่สุดเพื่อให้ผลงานของเราเป็นที่น่าจดจำ”

ข้อดีของการมีแฟนที่อายุต่างกัน “ได้เห็นมุมมองของคนที่โตกว่า ด้วยความที่อายุน้อยกว่าแฟน ก็จะมีความเกรงใจแฟนไม่ค่อยกล้าทำอะไร เวลาเลือกร้านอาหารแม้จะมีในใจแต่ก็จะถามเขาก่อนว่าอย ากจะกินอะไร แต่ต่างคนต่างเกรงใจกันก็จะถามกันไปมา สุดท้ายก็ไม่ได้กิน” ตอนแรกเด่นคุณนั้นไม่รู้จักแกรนด์ “เพราะบ้านอยู่ต่างจังหวัด นอนเร็วไม่ได้ดูโทรทัศน์ ตอนที่เจอแกรนด์ตอนนั้นตัวเองโสด เห็นเขาเป็นคนพูดเพราะ เจอผู้ใหญ่ค่อนข้างหวาน อ่อนๆ นุ่มๆ” จากนั้นแกรนด์เล่าให้ฟังต่อหลังจากที่คบกันแล้วเด่นคุณก็เปลี่ยนไป “คือตอนที่คบเป็นแฟนแรกๆ เด่นคุณจะมีความเป็นเด็ก ขี้อ้อน แต่พอโตขึ้น เขาก็เปลี่ยนเป็นผู้ใหญ่มาเลย แต่แกรนด์ก็ชอบให้เขาเป็นเด็กแบ๊วๆ น่ารักเสียงสอง”

 เด่นคุณ  เด่นคุณ  เด่นคุณ  เด่นคุณ