พี่สาว นั่งบังแดดให้น้องชาย รอพ่อกับแม่

กระแสข่าวยังได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วทุกระแหงสำหรับเมื่อวานนี้ (28 มี.ค. 2565) ได้มีผู้ใช้ เฟซบุ๊กชื่อว่า เมศ เจ้าชายน้อยได้เผยเรื่องราวที่ทำเอาหลายคนซึ้งมาก เมื่อเขาได้ไปพบกับพี่น้องคู่หนึ่ง ขณะกำลังขับรถ โดยเรื่องราวดังกล่ าวได้ถูกเล่ าว่า หนูรอตรงนี้นะ รอตรงนี้นะลู ก เดี๋ยวพ่อกับแม่ มานะ

แวบแรกในหัว ใครเอาเ ด็กมาทิ้งไว้แบบนี้ เห็นแบบนี้ รออะไร รีบกลับรถ สิครับ 2 พี่น้อง วัย 6 ขวบ 2 ขวบ

ตัวพี่พย าย ามนั่งโดยเอาตัวเองบังแดด เพื่อไม่ให้แดดที่ร้อน มาโดนตัวน้องที่นอนหลับ อยู่ที่ป้ายรถเมล์ในจังหวัดแห่งหนึ่ง

ระหว่างทางขับรถกลับจากการช่วยเหลือ เมศสังเกตุเห็นเด็ กน้อย 2 คน นั่งตากแดดอยู่ที่ป้ายรถเมล์ ในความคิดตอนนั้น เด็ ก 2 คนนี้คือใคร ทำไมถึงมานั่งตากแดดที่ป้ายรถเมล์แบบนี้ รอ อะไรล่ะ กลับรถ สิครับ พอมาถึงก็รีบลงพบเห็น คนเป็นพี่ใส่เสื้อผ้า เก่า ๆ รองเท้าไม่ได้ใส่ ส่วน น้องที่นอนหลับ ใส่เสื้อเก่าไม่ได้ใส่กางเกง มีเพียง แพมพริส ใส่เท่านั้น

จึงเดินเข้าไปพูดคุยสอบถาม ได้ความว่า พ่อกับแม่ ไปเก็บขยะ ของเก่าอยู่ จะเอาไปขาย พ่อกับแม่ ให้หนูกับน้อง นั่งรอตรงนี้ พอดีน้องหนูหลับ แดดมันร้อ น หนูเกรงว่าน้องร้อน หนูเลยเอาตัวบังแดด เอาไว้ เมศ เลยนั่งรอพ่อกับแม่ เป็นเพื่อนเด็ ก 2 คน รอประมานสักพัก พ่อกับแม่เด็ ก ก็มาถึงครับ

ผมไม่ทราบนะครับว่าพื้นฐานของคุณพ่อคุณแม่น้องนิสัยเป็นยังไง แต่อย่างน้อย ก็ชื่นชมที่ถึงแม้ตัวเองจะทนสู้ชีวิต ลำบา กแค่ไหน ก็ไม่ทอดทิ้ง ลู กทั้ง 2 คน ครับ ขอขอบคุณ คุณพ่อ คุณแม่

ขอบคุณภาพจาก FB เมศ เจ้าชายน้อย