ครูทวงงานแก้ ร.

เป็นที่พูดถึงกันมาก เรียกได้ว่าเป็นโพสต์ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก สำหรับกรณีของคุณครูท่านหนึ่ง ที่มีการเปิดเผยข้อความสนทนาที่ส่งหานักเรียนเพื่อตามงาน เนื่องจากนักเรียน ติด ร. และครูต้องการจะให้เด็กแก้ให้ผ่าน เพราะไม่เช่นนั้นจะไม่จบ ม.3 และเลื่อนชั้นขึ้นไปเรียนต่อ ม.4 ไม่ได้ แต่ต้องมาเจอคำพูดของเด็กที่ทำเอาคุณครูถึงกับหมดคำพูดกันเลยทีเดียว

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2565 คุณครูนิตย า วันทอง ได้มีการโพสต์ข้อความว่า เมื่อครูทวงให้นักเรียนแก้ ร เจอแบบนี้…ครูควรทำอย่างไรต่อไปดีคะ พร้อมติดสถานะเฟซบุ๊กว่า รู้สึกคิดมาก และได้มีการเผยข้อความแชตที่มีการพูดคุยกับลูกศิษย์ โดยภาพแรกเผยให้เห็นว่า คุณครูได้มีการทักแชตไปหานักเรียนก่อน เพื่อสอบถามว่า ไม่ส่งงานเลยทั้งงานเก่าและงานใหม่ ซึ่งเด็กก็ตอบกลับว่า “แก้ยังไงคะ” ครูจึงส่งตัวอย่างไปให้และบอกว่าให้ลอกอันนี้มา

ทว่า เวลาผ่านไปเด็กยังไม่ส่งงาน ครูจึงทักไปถามอีกครั้ง แต่นักเรียนกลับตอบ “ยังไม่ได้ทำเลยจ้า” “ไม่ต้องรอค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาขนาดนั้น” และเมื่อบอกให้มาพบ ก็ยังปฏิเสธว่า ไปหาไม่ได้ เพราะต้องกักตัว ทั้งที่ครูเห็นว่าเดินอยู่ในโรงเรียน และเมื่อมีการส่งงานที่ให้ทำ ครูกลับพบว่านักเรียนรายนี้ ไม่ปกติ เพราะลายมือที่เขียนงานมาไม่เหมือนกัน พอสอบถามไปและขอให้อัดคลิปวิดีโอ ตอนเขียนชื่อเพื่อที่จะเช็กลายมือ กลับถูกย้อนกลับว่า “จับผิดเก่งจังนะคะ แล้วแต่ครูเลยค่ะ”

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่ าวเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่ต่างพากันตำหนิพฤติกรรมของนักเรียนรายนี้ ทั้งที่ครูห่วงใย และพย าย ามหาทางเพื่อให้การเรียนผ่าน แต่กลับตอบโต้แบบนี้ หากติดขัดอะไรก็ควรตอบกันดี ๆ และบางคอมเมนต์ถึงขั้นบอกให้ครูไม่ต้องสนใจ ปล่อยให้ติด ร. ไปเลย

แชทดังกล่ าว

แชทดังกล่ าว

 

แชทดังกล่ าว

 

จากชาวโซเชียล

จากชาวโซเชียล จากชาวโซเชียล จากชาวโซเชียล