แพนเค้ก จูงมือ สารวัตรหมี รับปริญญาเอก

เรียกได้ว่าชาวเน็ตให้ความสนใจเรื่องราวนี้เป็นจำนวนมาก จูงมือกันขึ้นแท่นด็อกเตอร์สำเร็จแล้ว สำหรับคู่รักคนเก่งนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ และ สารวัตรหมี ศักดิ์สุนทร ที่ล่าสุดคว้าปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (การพัฒนาทรัพย ากรมนุษย์) คณะพัฒนาทรัพย ากรมนุษย์ มหาวิทย าลัยรามคำแหงได้สำเร็จทั้งคู่ หลังจากทุ่มเท พากเพียรอย่างหนักอยู่หลายปี

โดยล่าสุดทางเพจมหาวิทย าลัยรามคำแหง ได้โพสต์ภาพสารวัตรหมี และ แพนเค้ก ในชุดครุย พร้อมกับข้อความว่า แพนเค้ก สารวัตรหมี ปลื้มคว้า ด็อกเตอร์ จากรั้ว ม.รามคำแหง

แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ และ สารวัตรหมี พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ใช้เวลา 7 ปี คว้าปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (การพัฒนาทรัพย ากรมนุษย์) คณะพัฒนาทรัพย ากรมนุษย์ มหาวิทย าลัยรามคำแหง เผยภูมิใจและมุ่งนำความรู้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับการทำงานมากที่สุด

ดร.เขมนิจ จามิกรณ์ แพนเค้ก ดาราและพิธีกรชื่อดัง กล่าวว่า หลังจากที่เรียนจบปริญญาโท จากคณะรัฐศาสตร์ มุ่งศึกษาต่อระดับปริญญาเอก คณะพัฒนาทรัพย ากรมนุษย์ มหาวิทย าลัยรามคำแหง ระหว่างเรียนและทำดุษฎีนิพนธ์ มีท้อบ้าง เพราะต้องทำงานไปด้วย

แต่ก็ได้ พี่หมี และครอบครัว คอยให้กำลังใจ สนับสนุนในทุกๆ ด้าน และในช่วงของสถานการณ์ cv ทำให้การทำดุษฎีนิพนธ์ ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ การพบอาจารย์ก็ย ากขึ้น แต่สิ่งนี้ทำให้เราได้รู้จักแก้ไขปัญหาและปรับการทำงาน ใช้ช่วงเวลาว่างจากงานทำดุษฎีนิพนธ์มากขึ้น

ได้สัมภาษณ์ เก็บข้อมูลจนสำเร็จดีใจที่สำเร็จการศึกษาเป็น ด็อกเตอร์ อย่างที่ตั้งใจ ขอฝากถึงนักศึกษาทุกคน อย่าคิดว่าใครเก่งกว่าใคร ให้คิดว่าการเรียนรู้ในแขนงวิชาต่างๆ ทำให้ได้เพิ่มพูนความรู้ของเรามากขึ้น เพื่อนำมาปรับใช้กับชีวิตและการทำงาน และที่สำคัญ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เชื่อว่าผลของวันนี้จะส่งผลถึงวันพรุ่งนี้ให้ด้วย และจงอยู่กับปัจจุบัน ไม่ยึดติดกับอดีตและไม่กังวลกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึงจนเกินไป จะทำให้เราสามารถก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจและประสบความสำเร็จในที่สุด

แพนเค้ก เขมนิจ

ด้าน พ.ต.ท.ดร.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ สารวัตรหมี รองผู้กำกับฝ่ายอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รับผิดชอบหน้าที่ช่วยราชการดูแลฝ่ายต่างประเทศของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวว่า หลักการพัฒนาทรัพย ากรมนุษย์เป็นหลักสำคัญขององค์กร ที่ทุกองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนควรมีความใส่ใจและดูแล หลักการในการพัฒนาคนนั้นจะช่วยดูแลในเรื่องของการบริหารจัดการในองค์กรได้ดี จึงตัดสินใจเรียนด้านนี้ในระดับดุษฎีบัณฑิตทันที หลังจบการศึกษาระดับมหาบัณฑิต จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทย าลัยรามคำแหง

แพนเค้ก เขมนิจ

รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร นับเป็นความสำเร็จอันสูงสุดในด้านการศึกษา มีรู้สึกปราบปลื้มและยินดีต่อผลของความตั้งใจและความพย าย ามนี้ ทำให้เรามีความรู้เพิ่มขึ้นและเป็นการเพิ่มศักยภาพด้านวิชาการ รวมถึงการเปิดมุมมองด้านความคิดและวิสัยทัศน์ให้กว้างขึ้นจากเดิม

ยังกล่าวต่ออีกว่า เราทุกคนมีช่วงเวลาที่ย ากลำบากในการเรียน รวมทั้งมีภาระหน้าที่การงานที่ต้องใส่ใจไปพร้อมกัน ความรับผิดชอบจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ รวมทั้งการแบ่งเวลาให้เหมาะสมกับการทำงานและการเรียน โดยช่วงเวลาทำงานจะมุ่งเน้นไปยังการทำงานเป็นหลัก พอมีช่วงว่างจากการทำงานก็จะใส่ใจเรื่องเรียนเป็นสำคัญ และด้วยภาระหน้าที่รับผิดชอบเป็นเรื่องที่สำคัญ จึงมีการยืดหยุ่นเรื่องการเรียนออกไปบ้าง แต่กระนั้นก็ยังได้รับความใส่ใจจากอาจารย์และเจ้าหน้าที่ ผู้ให้คำปรึกษาทั้งเรื่องการเรียนและดุษฎีนิพนธ์ ทำให้สำเร็จได้ด้วยดี

แพนเค้ก สารวัตรหมี

แพนเค้ก สารวัตรหมี

แพนเค้ก สารวัตรหมี

แพนเค้ก เขมนิจ

แพนเค้ก เขมนิจ