เปิดใจ แตน ราตรี รักหลบซ่อน

เป็นที่ติดตามกันมาก กับคู่รักที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมาย าวนาน สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ แตน ราตรี และสามี เพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ซึ่งทั้งคู่ครองรักกันมา 30 ปี มีเรื่องราวในชีวิตเกิดขึ้นมากมาย ทั้งความรักที่ต้องหลบซ่อน แอบไปคล อดบุตรที่ต่างประเทศ เคยเลิกกันเพราะนิสัยของฝ่ายชาย ล่ าสุด แตน ราตรี ควงสามี เพชร มาเปิดใจถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต ถ้าเป็นเมื่อก่อน อาจจะเป็นที่ต้องห้าม ดาราต้องห้ามมีแฟน ห้ามมีผัว มันก็เลยเคยชินมาตลอด

คนก็เลยไม่เห็นภาพว่าเราเป็นผัวเมียกัน ตอนนั้นเป็นดาวรุ่ง ส่วนพี่เพชรก็เป็นแก๊งผู้ชายเฮฮา เขาเป็นตลกโดยที่ไม่ต้องแสดงตลก มีความเป็นธรรมชาติ ตอนที่คบกันไม่ได้บอกใคร ไม่ได้บอกใคร ถามว่าเจอกันได้ยังไง คือตอนนั้นพี่ขับรถไม่เป็นแล้วซื้อรถมาคันนึง แล้วจังหวะนั้นเขาก็เป็นนักแสดงที่ยังไม่มีรถ มีเงินเท่าไหร่ก็เที่ยว มันเริ่มสัมพันธ์กันก็ตอนที่เราให้เขาขับรถให้ สอนเราขับรถบ้าง ต้องปิดบังทุกอย่าง ใช่ แต่เขาก็เชื่อฟังพี่นะ ห้ามบอกใคร ห้ามออกข่าว ห้ามออกสื่อ เขาเป็นคนที่ทำตามเราหมดเลยภาพดังกล่ าว

ช่วงนั้นพี่กำลังฮอตด้วยไง แต่ไม่ได้ไม่อย ากบอกใครนะ แค่มันยังไม่ถึงเวลา คบกันมา 2 ปีกว่า ตอนนั้นข่าวไม่ค่อยห่วง ห่วงที่เราต้องถ่ายละครอยู่ ซึ่งอันนี้ไม่รู้ว่าบุญของเราหรือเปล่ า เราก็บอกบุตรว่าถ้าจะอยู่กับแม่อย่าทำให้ท้องใหญ่ เพราะแม่ต้องถ่ายละคร อีกอย่างบ้านพี่ก็ยังเป็นคนหัวโบราณอยู่ พ่อแม่ก็ยังคงรับไม่ได้ ก็เลยต้องแก้ปัญหาด้วยตัวเอง หมายถึงว่าใกล้จะจบแล้ว ยังเหลือที่ต้องถ่ายอีก ตอนนั้น พี่เอ๋ ไพโรจน์ เขาเป็นเจ้าของละครเรื่องนี้ เขาก็บอกว่าตัวร้ายไปไหน ติดต่อก็ไม่ได้ภาพดังกล่ าว

พี่ก็เลยโทรศัพท์ไปบอกว่าพี่ไปเมืองนอก ไปด่วนเลย มีงานเดินแบบติดต่อไว้นานแล้ว แต่ความจริงแอบไปคล อด แตน ราตรี เผยครั้งแรกเรื่องราวที่ไม่มีใครรู้ กับเหตุการณ์ในบ้าน 60 ตารางวา มี 7 ห้อง โดย นักแสดงรุ่นใหญ่ เผยว่า อยู่กันทั้งหมด 15 คน เพราะมีทั้งน้องและญาติๆ คนไม่มีที่พักก็มาอยู่กับเรา เมื่อก่อนจะเรียกบ้านตัวเองว่า

ภาพดังกล่ าว

ภาพดังกล่ าว

หมอชิต2 ใครไปไหนไม่ถูกจะมาพักบ้านเราก่อน30 ปี ทำบุญบ้านไม่กี่ครั้ง เพราะกลัวสิ่งที่อยู่ในบ้าน ซึ่งเราไม่รู้ว่าคืออะไร กลัวเขาจะไปจากบ้านเรา เพราะพระต้องมาสวด ต้องมีน้ำมนต์มาสาดมารด กลัวเขาหายไป แต่เราใส่บาตรทุกวัน ใส่บาตรให้เขาอยู่ด้วยกันก่อน อย่าไปไหน