ส่องชีวิต เอวา รวยพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน

เป็นกระแสที่มีคนติดตาม เปิดใจทำไมไม่มาช่วยครอบครัวทำกิจการหมื่นล. เอวา หกฉากครับจารย์ หรือ เอวา ปวรวรรณ ล่ าสุดควงคุณพ่อ สุภชัย วีระภุชงค์ ดูแลกิจการทั้งผลิตหลายอย่ างที่โด่งดังมาย าวนาน อาทิ ซาร่า ทิฟฟี่ และยังส่งออกต่างประเทศ รวมทั้งกิจการรร.ทั้งในและต่างประเทศ คุณพ่อมีบุตรสาว 4 คน มีเอวา คนเดียวที่ไม่สนใจเรื่องธุรกิจ แต่รักเรื่องการแสดงตั้งแต่เด็กจนเข้าวงการบันเทิงตอนนี้เอวา เอวา

คุณพ่อ บอกว่า เอวามีความฝันตั้งแต่ 10 ขวบ ผมไม่รู้ทำไมบุตรคนนี้ อย ากจะไปเรียนแฟชั่นเดินแบบ อย ากเรียนบัลเล่ต์การแสดง เขาคิดมาแต่เด็กแต่เราอ่านเขาไม่ออก ทั้งที่เราเป็นพ่อเป็นแม่ คุณแม่เขาอาจจะรู้ แต่ผมไม่ค่อยได้อยู่กับบุตร จนมารู้ตอนเขาเริ่มจะเข้าวงการ เขามาขอ เราทำธุรกิจก็ไม่อย ากสนับสนุน ให้บุตรมาทำวงการดารา อากงคือคุณพ่อผมก็ไม่สนับสนุน แต่ทนความดื้อเขาไม่ไหว เขาดื้อมาแต่เด็ก จำได้ว่าเกิดมาร้องไห้เยอะ ก็เป็นความฝันของเขา ทำไมเราไม่สนับสนุนเอวา เอวา

วันนี้ผมก็ยอมรับแล้วอย ากให้เขาสานฝัน เราก็คงต้องทำหน้าที่พ่อในการสนับสนุนความฝันของบุตร แต่จะเตือนบุตรตลอดว่ามนุษย์ มีความผิดพล าดได้ตลอด วันนี้เอวาดีใจ เขามีแฟนคลับเยอะ วันหนึ่งถ้าเขาโดนตำหนิเขาจะเครี ย ดเขาต้องเตรียมยอมรับให้ได้ สุขกับลำบากมันมาด้วยกัน ถามพ่อมีตังค์ทำไมไม่ซื้อโฆษณาให้บุตรเป็นนางเอกเลยก็ได้ พ่อเอวา กล่ าวว่า อย่ างที่บอกว่าไม่ได้สนับสนุน แต่วันนี้เอวาได้พิสูจน์เขามีความศรัทธามุ่งมั่น เขาทำได้มีแฟนคลับตามจากร้อยคนพันคน

มีแฟนคลับตามในไอจี ยูทูบ จนวันนี้ทะลุ 3 แสน เขาพิสูจน์ตัวเอง 7-8 เดือน พวกเราก็ต้องยอมรับเขา และอย ากขอบคุณ นิกกี้ (ณฉัตร) และ โอ๊ต (ปราโมทย์) ที่ช่วงส่งเสริมเขาด้วย จะบอกเขาว่าใครทำดีด้วยต้องรู้จักกตัญญู เอวา กว่าจะมาเล่น หกฉากครับจารย์ กว่าจะถึงวันนี้ เจ้าตัว บอกว่า เดินเข้าไปแคสงานเอง หลายงานคุณพ่อก็ไม่รู้ ทำมา 3-4 ปี ไม่ได้งานเยอะมาก น้ำตาไหลทุกครั้ง ตอนนี้คุณพ่อก็ยังไม่พาหนู ไปฝากเล่นละครช่องไหน หนูก็ต้องดิ้นรนเองต่อไป คนไม่รู้มาคอมเมนต์ว่าหนูใช้เส้นเอวา เอวา

คนไม่รู้ว่าหนูมีแรงกดดันจากครอบครัว เวลาไปแคสงานไม่ผ่านทุกครั้งจะรู้สึกว่า เขาไม่ชอบเราเพราะเราไร้ค่าหรือเปล่ า เราไม่สวย ไม่เด่นพอ จนต้องเติมพลังให้ตัวเองสู้ เอวา บอกด้วยว่า ได้เป็นตัวอย่ างในการทำฝันของตัวเอง เป็นแรงบันดาลใจหลายคน บางคนก็บอกเลิกสิ่งไม่ดีได้เพราะเอวา บางคนก็ได้แรงบันดาลใจเดินตามฝัน ตอนนี้ตัวเองเป็นแอมบาสเดอร์ของกิจการ คนก็มาเอาของเราที่ในกิจการมากขึ้นด้วย