ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ เปิดคฤหาสน์หรู

เป็นประเด็นที่มีคนติดตาม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในนางงามที่อยู่ในใจคนไทยทุกคนตลอดกาล คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ไซมอน นาคหิรัญกนก อดีตนางสาวไทย พ.ศ. 2531 และอดีตนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของประเทศไทย ซึ่งหลังจากแต่งงานกับเศรษฐีนักธุรกิจชาวอเมริกัน นายเฮอร์เบิร์ต ไซมอน เฮิร์บ ก็ได้ย้ายครอบครัวไปลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกาอย่างถาวรภาพดังกล่ าว

ซึ่งทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน คือ ฌอน และ โซฟี ไซมอน โดยมีบุตรบุญธรรมอีก 3 คน คือ แจ๊คเกอรีน ไซมอน หลานสาวแท้ๆ ของปุ๋ย ส่วน แอนดี้ และ เทเลอร์ ก็อยู่ในอุปการะเช่นเดียวกับ ลูกๆ ของเธอเอง ชีวิตของปุ๋ยถือว่าโชคดีมาก ตั้งแต่ประกวดนางสาวไทย พ.ศ. 2531 และคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของประเทศไทย ตั้งแต่นั้นมาเธอก็ทำงานเพื่อสังคมมาตลอด โดยเฉพาะเรื่องเด็กๆ ที่เคยตอบคำถามไว้บนเวทีว่า “ปุ๋ยรักเด็กค่ะ” ซึ่งเธอก็ยึดถือเป็นปฏิบัติงานด้านการช่วยเหลือเด็กๆ มาตลอดภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว

ทั้งนี้ ปุ๋ย ยัง โชคดีอีก เมื่อเธอได้พบกับ เฮอร์เบิร์ต ไซมอน เฮิร์บ สามีมหาเศรษฐี จิตใจดี และสนับสนุนให้ปุ๋ยเป็นนางฟ้าของเหล่าเด็กน้อยผู้ด้อยโอกาสต่อไป ซึ่งความสุขและความโชคดีของเธอยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีความโชคดีบางอย่างที่ได้มาโดยไม่ต้องเสาะหา หรือเอาเงินมาแลก หากแต่เป็นความสุข ความโชคดี ที่หามาได้แบบเรียบง่ายและอบอุ่นชื่นใจที่สุด ปัจจุบัน ครอบครัว ไซมอน อาศัยอยู่ที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงเดินทางไป กลับประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือ การกุศลอยู่เป็นประจำ อีกทั้ง ปุ๋ย ยังดำรงตำแหน่งทูตสันถวไมตรีให้กับ โครงการเกี่ยวกับผู้หญิงและเด็กภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยความร่วมมือกับสหประชาชาติ

ภาพดังกล่ าว

ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว

โดย ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้ซื้อคฤหาสน์หลังงาม ในย่านแปซิฟิกพาลิเซดส์ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มูลค่ากว่า 38 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1,200 ล้านบาท สถิติบ้านที่มีราคาสูงสุดในย่านนั้น โดยบ้านหลังงามหลังนี้ เคยเป็นของ ไมเคิล คิง มหาเศรษฐีผู้มีอิทธิพลในวงการโทรทัศน์ ก่อนจะมีการประกาศปล่อยบ้านหลังนี้เมื่อ 2 ปี ก่อน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ราว 5,600 ตารางเมตร 7 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ รวมไปถึง ห้องนั่งเล่น ห้องเล่นเกม ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ฯลฯ โดยอดีตเจ้าของบ้านได้ว่าจ้างนักตกแต่งภายใน ไมเคิล สมิธ ที่เป็นผู้ตกแต่งทำเนียบขาวในสมัยประธานาธิบดีบารัก โอบามา มาตกแต่งภายใน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อาศัยอยู่กับสามี คือ เฮอร์เบิร์ต ไซมอน เฮิร์บ มหาเศรษฐีวัย 83 ปี ที่คฤหาสน์ย่านมอนเตซิโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ห้องโถงกลางได้รับการตกแต่งให้สง่างามคงความคลาสสิก ดูโล่งโปร่ง ติดตั้งหน้าต่างบานกว้างเพื่อรับแสงเข้ามาในตัวบ้านอย่างเต็มที่ พร้อมบันไดที่ถูกออกแบบให้ดูเหมือนการถูกซ้อนเรียงรายกันไปสู่ชั้นบน ส่วนห้องนั่งเล่น ดูอบอุ่นอยู่สบายด้วยเตาผิง สามารถเปิดประตูเพื่อสร้างบรรยากาศ เชื่อมต่อกับสวนด้านนอกได้หลายจุด อีกทั้งยังปูพื้นด้วยไม้มะฮอกกานีสีเข้ม เช่นเดียวกับห้องครัวที่ตกแต่งผนังนวลสีขาวมุกน่าหลงใหล