ยุ้ย จีรนันท์ เปิดใจ ตอบหมดไม่มีกั๊ก

เป็นที่พูดถึงกันมาก  กับอีกหนึ่งคู่รักสุดหวานที่ตอนนี้หยุดรับงานถ่ายละคร 1 ปีเต็มเพื่อเดินหน้าปั๊มทาย าทระหว่าง “ธัญญ์ ธนากร” กับ “ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม” แต่นอกจากเราจะเห็นผลงานของทั้งคู่ผ่านจอแก้วมากมายแล้ว

พวกเขาก็มีงานนอกวงการอย่างไลฟ์สดขายของที่มีเม้าท์กันว่าขายได้ต่อครั้ง รายได้ 10 ล้านเลยทีเดียว งานนี้ หนุ่มธัญญ์ ออกมาเปิดใจแล้วค่ะว่า “ก่อนหน้านี้ก็เจอปัญหามา 2-3 ปีแล้ว ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง ผู้จัด ร้านอาหาร คือเจอผลกระทบหมด ไหนจะลูกน้องต่างๆ ก็มาดูว่าอาชีพไหนที่จะเลี้ยงลูกน้องได้ ก็เลยไลฟ์สดขายของกัน รายได้ดีมากครับ บอกเลยว่าเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ได้ทำก็เลยกลายเป็นงานหลักเราไปแล้ว” “ต่อไลฟ์ 10 ล้านมั้ย จริงๆยังไม่ถึง ถือว่าเป็นอาชีพหลักผมไปแล้ว พูดตามตรงเลย แล้วเราสามารถเลี้ยงลูกน้องได้ เราสามารถทำให้คนรอบข้างมีความสุขได้ มีที่สร้างรายได้ ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง หรือคนที่เราไม่รู้จัก แต่เขาส่งมาให้เราชิม ของต้องอร่อยจริงนะ ต้องมีคุณภาพจริงนะ เราไม่เอาชื่อเสียงเราไปการันตีของไม่มีคุณภาพ”

เรียกว่าเป็นคู่รัก ที่ขยันช่วยกันทำมาหากินกันมาตลอด ล่ าสุด ยุ้ย จีรนันท์ และ ธันน์ ธนากร ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ออนไลน์ เปิดใจผ่านรายการ “วู้ดดี้ โชว์” (WOODY SHOW) พาไปชมเรือนหอที่ จ.สระบุรี ที่สร้างเสร็จมา 3 ปี และอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่แต่งงาน กับสมาชิกครอบครัวของยุ้ยกว่า 20 คน ทั้งนี้ ยุ้ย และธันน์ ได้เล่ าเรื่องการผันตัวมาขายสินค้าออนไลน์ โดย ยุ้ย เล่ าว่า ต้องบอกก่อนว่า ยุ้ย เป็นแม่ค้ามาตั้งแต่เด็ก เราช่วยพ่อแม่ขๅยของมาตลอด ในตอนที่ปิดเทอม ยุ้ยจะเป็นเด็กที่บอกได้เลยว่าขยันมาก ตั้งแต่จำความได้ไม่เคยไปวิ่งเล่นจะขายของตลอด จะขอเงินคุณตาคุณย ายไปลงทุนซื้อไข่นกกระทามา หรือขายขนมหวานบ้าง คือนิสัยตัวเองจะเป็นแม่ค้ามาตลอดแต่พอโตขึ้นด้วยชีวิตที่พลิกผันดวงหรืออะไรต่างๆ ทำให้เราโชคดีเข้ามาอยู่ในวงการเป็นนักแสดงตามอาชีพ ที่เราฝันเอาไว้และรักมากที่สุด จริงๆ แล้วสายเลือดแม่ค้ายังคงมีอยู่ในตัวเสมอ

“ด้วยความที่ออนไลน์บูมมากในช่วงนี้ แล้วก็เจอเหตุการณ์อะไรหลายๆ อย่างที่เห็นว่าตอนนี้ทุกคนผันธุรกิจมาทางออนไลน์กันหมดแล้ว ในเมื่อคนอื่นทำได้ทำไมเราจะทำไม่ได้ล่ะ ซึ่งก็มีหลายคนที่ประสบความสำเร็จจากธุรกิจออนไลน์ เลยคิดว่าฉันต้องทำได้ ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น การปรับตัวที่เราต้องอยู่กับชีวิตที่มันเป็นไปได้ อย่างตอนนี้เป็นปีๆ แล้วที่ต้องหยุดถ่ายละคร ถ้ายุ้ยที่ต้องหยุดไปด้วย ครอบครัวจะอยู่ยังไงร้านอาหารที่ต้องปิดไปเพราะพิษโควิดจะอยู่ยังไง “จึงทำให้เราต้องกลับมาฮึดสู้ ฉันต้องกลับไปยืนหยัดในธุรกิจออนไลน์ให้ได้ ต้องบอกก่อนเลยว่าร้านอาหารที่สระบุรียุ้ยเปิดให้ครอบครัว มี แม่ พี่น้อง หลานๆ อยู่กัน 20 ชีวิต แต่พอมาโควิดรอบ 3 เราสู้ไม่ไหวจริงๆ ธุรกิจร้านอาหารปิด เราก็ต้องทำอะไรเพื่อต่อยอด เลี้ยงลูกน้องหรือเลี้ยงครอบครัว 20 ชีวิตได้” นางเอกสาว ยังกล่ าวด้วยว่า พอธันน์มาช่วย Live รู้สึกดีมากตรงที่เราช่วยกันเป็นกำลังใจให้กัน เราทำมาหากินอยู่หน้าห้องนอนของเรา ไม่ต้องออกจากบ้าน ไม่ต้องไปไหน หาเงินได้อยู่ในบ้านของเรา มันพิเศษที่สุดเลย ด้าน ธันน์ กล่ าวต่อว่า ตอนแรกที่เราทำเพจนี้กัน 2 คนขึ้นมา คืออย ากจะช่วยเพื่อนๆ เพื่อนดาราที่มีสิuค้าต่างๆ ช่วยกระจาย ด้วยสถานการณ์แบบนี้ทุกคนไม่มีงาน ไม่มีรายได้เข้ามา ต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เป็นจุดหนึ่งเล็กๆ ที่เราได้ช่วยเพื่อนรอบข้างของเรา

ภาพดังกล่ าว

ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว