บังเอิญเจอเพื่อนเก่า กลายเป็นคนไร้บ้าน

กระแสข่าวยังได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วทุกระแหงสำหรับเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 65 ได้มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิป ได้ตั้งกระทู้ชื่อ รู้สึกแปลก ๆ เมื่อเจอเพื่อนเก่ากลายเป็น Homeless โดยเล่ ารายละเอียดว่า เมื่อไม่นานมานี้ตนได้เดินผ่านกลุ่มคนไ ร้บ้าน แล้วบังเอิญเจอคนหนึ่ง ก็รู้สึกเอะใจขึ้นมาในความทรงจำ จึงกลับไปทักและเรียกชื่อเพื่อน เพื่อนก็หันมา

ตนก็ได้คุยกันสักพัก แต่ต้องปลี กตัวอ อกมาเพราะมีธุระต่อ ยังไม่ได้คุยกันละเอียด แต่ถามไปว่ากินข้าวหรือยัง

ด้านเพื่อนก็ทำหน้าดีใจ ยิ้ม ๆ พร้อมถามว่า จะเลี้ ย งเหรอ โดยตนก็ตอบไปว่าเลี้ยง แต่ให้เงินไปซื้อเองก่อน ซึ่งเพื่อนก็ยกมือไหว้

เจ้าของเรื่องเล่ าต่อว่า หลังเสร็จธุระก็เดินกลับมาหาที่จุดเดิมก็ไม่เจอเพื่อนแล้ว เรื่องราวที่ได้เจอทำให้รู้สึกแ ย่ อย่างบอกไม่ถูก ทั้ง ๆ

ที่เพื่อนคนนี้เรียนจบ ป.ตรี จากมหาวิทยาลัยรัฐบาลชื่อดัง ชีวิตคนคงผ่านเหตุการณ์อะไรต่อมิอะไรกันมามาก จนบางครั้ง คงย า ก ที่เราจะทำความเข้าใจได้ หวังว่าครั้งหน้าจะได้เจอกัน และมีเวลาพูดคุยกันได้นานกว่านี้

ขณะที่ความคิดเห็นอื่น ๆ ระบุว่าเพื่อนของเจ้าของเรื่องอาจจะมีปั ญหาบางอย่างทั้งหนี้สิน หรือแม้กระทั่งสุขภาพจิ ต

หรืออาจจะพอใจในชีวิตที่เป็นคนไ ร้บ้ า นแบบนี้ คนมีความรู้ ความสามารถ ถ้าไม่ใช่ปัญหาทางใดทางหนึ่ง ก็คงไม่มาถึงจุดนี้

ไม่ก็ไม่อยากยุ่งทางโลก ตามหาสัจจะธรรมของชีวิต ในอีกรูปแบบ โดยไม่ยึดติดในคำสอน

บางคนพอใจจะเป็นคนไ ร้ บ้ านนะครับ คนทางเมืองนอกมีเยอะ เลือกออกมาเป็นโฮมเลส เพื่อนฝูงมาเจอ พาไปอยู่ด้วยก็ห นีกลับออกมา คุณอาจดูชีวิตแบบนี้ได้ทางภาพยนตร์ Nomadland อาจไม่เหมือนชีวิตของเพื่อนคุณทีเดียว แต่จะได้รู้แนวคิดของคนไ ร้บ้ านครับ

อย่างไรก็ตาม มีบางคอมเมนต์ได้ถามเจ้าของเรื่องกลับไปว่าใช่เพื่อนจริง ๆ ใช่ไหม เพราะดูแปลก ๆ ปกติหลายคนอาจจะอ า ย และเพื่อนให้เงินคงพูดขอบคุณ คงไม่ยกมือไหว้ แต่มองอีกมุมเพื่อนคนนี้อาจจะผ่านอะไรมาเยอะ จนไม่มีแม้แต่ความรู้สึกอายแล้ว แนะนำให้เจ้าของเรื่องลองเช็คกับเพื่อน ๆ หรือ คนรู้จักก่อนว่าได้ติดต่อกับเพื่อนคนนี้บ้างไหม เป็นยังไง สบายดีหรือเปล่ า ถ้าเขาเรียนจบดี

มีความรู้ก็น่าจะพอหางานได้ แนะนำให้เจ้าของเรื่องช่วยติดต่อหางานให้เพื่อนน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางช่วยเหลือที่ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook.com