ริชชี่ ก๊อต พร้อมหน้า ขึ้นเหนือไปดอยปู่หมื่น

นับว่าเป็นความน่ารักที่ชาวเน็ตพูดถึงกันเยอะสุดๆ ใช้ชีวิตช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อยู่กับหวานใจ ริชชี่-อรเณศ ดีคาบาเลส และครอบครัวพร้อมหน้าบนดอยปู่หมื่น จ.เชียงใหม่ อย่างมีความสุขจนหนุ่ม ก็อต-อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ ได้รับการอวยยศให้เป็น “เขยดอย” ไปเรียบร้อย

ล่าสุดเจอ ก็อต เจ้าตัวเล่าอย่างภูมิใจว่าอารมณ์เขิน ว่า “เที่ยวเหนือขึ้นดอยปู่หมื่น อากาศดีมาก ได้ไปบริจาคของใช้ เครื่องนุ่งห่มให้คนขาดแคลน เป็นครั้งแรกที่ขึ้นดอยปู่หมื่น ซึ่งเป็นดอยของครอบครัวริชชี่ ส่วนตัวเคยไปเที่ยวเชียงใหม่บ่อย ไปเที่ยวดอยมาเลยดอยแต่ไม่เคยไปที่นี่เลย อย ากให้คนมาเที่ยวกันมากขึ้น แนวผจญภัย จะได้ช่วยชาวบ้านที่นั้น ได้เจอครอบครัวครบ พ่อแม่ มีโฮมสเตย์ด้วย รับไปฝากตัว ไปทำกิจกรรม มีโอกาสได้เจอญาติครบทุกคน ไม่เกร็ง ครอบครัวเขาน่ารักดี ครอบครัว ฝั่งริชชี่ไม่ได้ฝากฝัง คุณพ่อริชชี่ ขับรถพาไปเที่ยว และเป็นการฉลองปีใหม่ด้วยกัน”

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

คือตอนแรกก็อย ากจะไปเที่ยว แล้วเรารู้สึกว่าถ้าเราไปบริจาคของล่ะ มันจะทำได้ไหม เขาก็เลยไปคุยกับทางญาติเขาว่าบนดอยมีชาวบ้านมีน้องๆเยอะมาก ที่เขายังขาดแคลน เครื่องนุ่งห่มของใช้ เราก็เลยตัดสินใจไปบริจาคของกัน ซึ่งจริงๆ บนดอยที่เราไป เราไปหลายที่มากนะครับ แต่มันไกลมาก แล้วเวลาเราน้อยเลยไปได้แค่ไม่กี่ที่ครับ”เป็นครั้งแรกที่เราได้ไปตรงนั้น? “ใช่ครับ ส่วนตัวผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงใหม่บ่อย ดอยก็ไปหลายดอยแต่ดอยนี้ยังไม่เคยไปเลย เขาบอกว่าสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย มันเหมือนเป็นดอยที่คนยังไม่ค่อยไป เราก็อย ากซัพพอร์ตตรงนี้ให้คนได้ไปเที่ยวกัน เพราะบรรยากาศดีมาก แต่มันยังไม่ค่อยมีคนมา ถนนมันก็ยังเป็นทางลุกรังอยู่ จะแอดเวนเจอร์หน่อยๆ ถ้าคนชอบผจญภัยที่นี่ตอบโจทย์ แต่ผมขึ้นไปก็เวียนหัวเหมือนกัน หลาย โค้งมาก”ได้ไปดูไร่ชามาด้วย? “ดีครับ สวยงาม ก็คุยเล่นกันว่าน่าจะทำให้คนมาเที่ยวเยอะขึ้น เพราะอย่างน้อยน่าจะได้ช่วยชาวบ้านบนนั้น คือเขาไม่ได้อยู่กันเยอะ มันเป็นชุมชนเล็กๆ ซึ่งของที่เราเอาไปบริจาค เรายังต้องเอาไปกระจายที่อื่นอีก เพราะบนนั้นคนไม่เยอะมาก เลยต้องกระจายของไปหลายที่มากๆครับ

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว