เปิดบ้าน รอน บรรจงสร้าง

เป็นกระแสที่มีคนติดตามกันมาก รอน บรรจงสร้าง ชื่อเล่น อี๊ด เริ่มต้นการแสดงภาพยนตร์จากบท ธำรงค์ (โกธรรม) ในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมเรื่อง สะพานรักสารสิน ออกฉายในปี 2530 แสดงคู่กับ จินตหรา สุขพัฒน์ ผลงานการแสดงชิ้นนี้ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง

ต่อมารับการแสดงทั้งภาพยนตร์ และละคร โดยรับบทการแสดงหลากหลายทั้งบทนำ บทรอง และบทร้ า ย ปัจจุบันมีผลงาน ละครอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ออกอากาศทางช่อง 3 เช่นเรื่อง สุดแต่ใจจะไขว่คว้า, สี่แผ่นดิน, บาดาลใจ, เพียงใจที่ผูกพัน, เงารักลวงใจ, คู่เดือด ฯลฯจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทย าลัยเกริก ชีวิตส่วนตัว สมรสกับ ปรารถนา สัชฌุกร นักแสดง”ปกติไม่เจ้าตัวได้มาเผยชีวติรักผ่านสื่อไว้ว่า ค่อยจะคุยเรื่องนี้ให้ใครฟังนะ คือจริง ๆ แล้วกล้วยกับอี๊ด (รอน) นี่รู้จักกันมานานแล้ว อยู่ในวงการด้วยกันมาตลอด เมื่อก่อนนี้กล้วยก็แหย่เขา แหย่โดยที่ไม่ได้คิดอะไร มันมีอยู่ช่วงหนึ่ง ช่วงที่ชีวิตเราทั้งคู่ได้พบกับอะไรหลายอย่าง พอมาเจอกัน จากความที่ไม่เคยสนใจในจุดนี้ ก็มาคิดว่าทำไมเราไม่มาลองคุยกันดี ๆ เพราะต่างคนต่างก็ผ่านอะไรมาทั้งคู่ ก็ดีนะถือว่าตัวเองยังมีบุญ ทุกคนก็ว่าอย่างนั้น” “อี๊ดเป็นคนดีมาก

ภาพดังกล่ าว

ภาพดังกล่ าว

ตั้งแต่คบกันมาไม่เคยสร้างความหนักใจอะไรให้กล้วยเลย เวลาทำงานเขาก็รับผิดชอบ ตรงเวลามาก ไม่เหลาะแหละ ไม่เที่ยว ไม่ดื่ม ไม่สูบ แล้วก็รักแม่มาก รักที่บ้านมาก เสร็จงานก็คือกลับบ้านไปหาแม่แล้ว อย่างกล้วยยังมีบ้าง ถ่ายละครเสร็จไปทานข้าวกับเพื่อน ไม่ใช่ว่าอี๊ดไม่มีเพื่อนนะ เพื่อนเยอะด้วยล่ะ แต่เขาเป็นคนอย่างนี้จริง ๆ” กล้วยเจอคำถามเป็นนางร้ า ยหลอกพระเอกมาเป็นแฟน เจ้าตัวบอกว่า เราก็ต้องมีดี แรงเชียร์เยอะ พี่จิ๋ม(มยุรฉัตร) พี่ไก่ เพราะก้อยแต่งงานเร็ว แต่งก่อนเราเป็นสิบปีแล้ว เหลือเรา พี่ไก่ตอนนั้นดูแลพี่อี๊ด อยู่ ตอนนั้นพี่อี๊ดต้องซื้อของไปเซ่นพี่ไก่ก่อนขอแม่เราอีกว่าจะมาจีบเรา เค้าบอกเราเป็นคนคุยสนุก การอยู่ด้วยกันย าวนาน เราแต่งงานแล้วอย่าพูดคำว่าเลิก เราเลือกเค้าแล้ว ต้องปรับตัว กล้วยไม่มีลูก เพราะท่อรังไข่ตัน ทำ หลอดแก้ว หลายครั้ง สภาพจิตใจเราก็ไม่ดี พี่อี๊ดสงสาร เราใช้เวลานานทำใจว่าตัดเลย คิดใหม่ว่าจะอยู่กันสองคนแล้วไม่ต้องมีลูกภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว