เจ้าของร้านอาหาร แจงแล้ว

เป็นกระแสที่มีคนพูดถึงกันมาก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ได้โพสต์ข้อความระบุถึงร้านอาหารแห่งหนึ่งว่า มีร้านแถวหาด ไตรตรังขายข้าวกะเพราไก่ไข่ดาวจานละ 200 บาท หลังมีนักท่องเที่ยวร้องเรียน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

โดยหลังจากที่โพสต์ดังกล่ าวได้ถูกโพสต์ออกไป ได้มีผู้คนต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นมีนักท่องเที่ยวสาวคนหนึ่งโพสต์ภาพอาหารพร้อมกับเขียนข้อความว่า โดนมากับตัววันนี้เลยค่ะ ผัดหมี่ถ้วยนี้ 450 บาทค่ะ ราคานักท่องเที่ยว 500 บาท

หลังจากได้มีการเข้าไปสอบถามเจ้าของร้านอาหารดังกล่ าว ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าผาริมหาดไตรตรัง ถ.หมื่นเงิน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับการเปิดเผย จากคนดูแลร้านว่า อาหารที่ร้านไม่ได้แพง เพราะใช้วัตถุดิบอย่างดี กุ้งก็ใช้กุ้งตัวใหญ่ ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับราคาขายมาก่อน

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา มีลูกค้าสั่งข้าวผัดไก่ ซึ่งปกติราคาจานละ 100 บาท แต่ไม่เข้าใจทำไมลูกค้าไปโพสต์ว่าจานละ 200 บาท อาจเป็นการเข้าใจผิดกันมากกว่า ส่วนข้าวราดกะเพราไก่ไข่ดาว ปกติขายในราคาคนไทยจานละ 150 บาท ชาวต่างชาติ 200 บาทอยู่แล้ว ก๋วยเตี๋ยวเป็ดชามละ 80 บาท

ขนมจีนจานละ 50 บาท ซึ่งลูกค้าที่มีปัญหาหรือเข้าใจราคาผิดนั้น คาดว่าอาจสั่งอาหารแบบชุดของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เช่น ผัดหมี่ชามละ 500 บาท คนไทย 450 บาท ซึ่งทางร้านจะใช้วัตถุดิบอย่างดี กุ้งอย่างดี เป็นต้น ขณะเดียวกันช่วงนี้วัตถุดิบในท้องตลาดมีราคาที่สูงขึ้น ทำให้ต้นทุนการทำอาหารสูงขึ้น ตามมาด้วยราคาขายที่สูงขึ้นตามไปด้วย

ภาพดังกล่ าว

ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว

ขอบคุณข้อมูล รายการ เรื่องเล่ าเช้านี้