มิลลิ รีบโพสต์ หลังข้าวเหนียวมะม่วง ฮิตติดเทรนด์

เรียกได้ว่าทั่วโลกออนไลน์ต่างจับตา อีกหนึ่งตำนานประวัติศาสตร์ของศิลปินไทยคนที่ 2 ที่ได้ขึ้นร่วมแสดงในงานเทศกาลดนตรีและศิลปะระดับโลกอย่างโคเชลลา (Coachella) สำหรับแรปเปอร์สาวชื่อดัง มิลลิ หรือ ดนุภา คณาธีรกุล ในไลน์อัป HEAD IN THE CLOUDS FOREVER ร่วมกับศิลปะตัวท็อประดับโลกมากมายหลายชีวิตในนาม 88rising

มิลลิ ดนุภา

ซึ่งการแสดงเดี่ยวบนเวทีของ มิลลิ ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ชาวไทยต้องผิดหวัง ทั้งการแต่งท่อนแรปโชว์ความเป็น Soft Power ยกตัวอย่างประโยคที่บอกว่า ‘กูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย’ และอีกหนึ่งกระแสที่ถูกใจแฟน ๆ ไม่น้อยกับช่วงท้ายก่อนลงเวที เธอได้หยิบชามข้าวเหนียวมะม่วงขึ้นมากินโชว์บนเวที พร้อมประกาศว่านี่แหละของอร่อยเมืองไทย

มิลลิ ดนุภา

จากการแสดงดังกล่าวทำให้คำค้นหาภาษาอังกฤษของ ข้าวเหนียวมะม่วง อย่าง Mango sticky rice พุ่งสูงสุดเป็นประวัติกาลบนเว็บไซต์ Google

มิลลิ ดนุภา

ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ มิลลิ ขึ้นแสดงบนเวทีใหญ่ระดับโลกอย่าง โคเชลลา

มิลลิ ดนุภา

อีกทั้งด้านโลกทวิตเตอร์ยังมีการออกมาพูดถึงพร้อมกับแสดงความยินดีกับเธอไม่น้อยพร้อมติดแฮชแท็กดังอย่าง # milliliveatcoachella ซึ่งมียอดทวีตสูงถึง 1 ล้านกว่าครั้งเลยทีเดียว

อีกทั้งกระแสข้าวเหนียวมะม่วงยังโด่งดังจนแฟน ๆ ชาวไทยแห่ซื้อกันจนแม่ค้าหลายร้านถึงกับออกมาโพสต์ขอบคุณมิลลิในครั้งนี้อย่างมากมาย ทั้งนี้มิลลิยังออกมาเคลื่อนไหวไอจีล่าสุดพร้อมขอบคุณแฟน ๆ ในครั้งนี้ว่า

ภาพดังกล่าว