สาวไทยทำงาน ตปท. รีวิว ขี่จักรยานส่งอาหาร

อีกประสบการณ์การทำงานต่างประเทศที่กำลังถูกแชร์อยู่ในโลกโซเชียล เมื่อเร็วๆนี้ สำหรับการทำงานต่างประเทศนั้น ถือได้ว่าเป็นความฝันสำหรับใครหลายคน เพราะการไปใช้ชีวิตต่างประเทศนั้น มักจะได้พบอะไรใหม่ ๆ ที่สำคัญด้วยค่าเงินของต่างประเทศหลายประเทศนั้นมีค่ามากกว่าประเทศไทย ทำให้คนไทยอยากที่จะไปทำงานต่างประเทศเพื่อเก็บเงินให้ได้มาที่สุด แล้วกลับมาใช้ชีวิตที่ดีขึ้นยังประเทศบ้านเกิด

เช่นเดียวกันกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Chawala Srilawa ได้บอกเรื่องราวของตนเองที่ได้มีโอกาสไปทำงานต่างประเทศ

โดยได้รีวิวทำงานขี่จักรยานไฟฟ้าส่งอาหาร ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ครบ 1 เดือนได้เงินเกือบ 2 แสนบาท ซึ่งระบุข้อความว่า

วันนี้จะมารีวิวการทำงานที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ครบ 1 เดือนพอดี กับรายได้ที่สุดว้าว $7,236 AUD หรือ 180,900 บาท กับอาชีพ Uber Eat

ขับจักรยานไฟฟ้าส่งอาหาร ถ้าอยากรู้วิถีไรเดอร์ที่ประเทศออสเตเลียเป็นยังไง ติดตามแฟนเพจเดี๋ยวจะมีเวอร์ชั่นวีดีโอให้ชมน้า ไว้จะพาไปปั่นจักรยานเที่ยวเล่น มาตามกันได้เลยงับบ

เป็นการทำงานที่สนุกมาก ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิต เพราะเราได้ปั่นทำงานไปด้วยเที่ยวชมเมืองไปด้วย เจอที่ไหนสวย ก็จอดรถถ่ายรูป ฟีลโซกู้ดดดดด

เพราะบ้านเมืองเขาสวยเกินบรรยายมาก มีต้นไม้เยอะไปหมด ที่ชอบก็คือ สวนสาธารณะ ทำไมเราแปลกใจกับสิ่งเล็ก ๆ แค่นี้ ก็เพราะมันสวยมากก

เรานี่ไปนอนทุกปาร์กที่มีเลย ลมเย็น ๆ ใต้ต้นไม้ ที่ว้าวอีก ก็คงจะเป็นเลนจักรยาน ที่มีแถบที่เส้นทาง ที่นี่ปั่นจักรยานเยอะมาก เพราะระบบจัดการบ้านเขาดีจริง ๆ ไม่ได้อวยทุกอย่าง ภาษีกลายเป็นถนนหนทางที่ดี ใช้เงินภาษีได้คุ้มมาก ๆ พัฒนาประเทศ

และอาชีพไรเดอร์ที่นี่ คือ เอื้อต่อคนทำมาก เพราะว่าลูกค้าต้องจ่ายเงินก่อน ถึงจะเรียกไรเดอร์ได้ ไม่ต้องสำรองเงินออกก่อนแล้วต้องมาร้องไห้ เพราะลูกค้ายกเลิก แล้วถ้าลูกค้าไม่มารับของภายใน 5 นาที เราสามารถเอาของกลับไปกินได้เลย เราไม่เคยทำนะ

เพิ่มเติมเราทำวันละ 6-8 ชม. ต่อวัน ค่าที่พักประมาณ $1,200 ค่ากิน $500 ค่าภาษีจ่ายแบบมีขั้นบันไดแต่เหลือเก็บแน่นอน ถ้าไม่ติดแบรนด์เนม สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้ได้มาอยู่เมืองแห่งนี้ ปล.ใครอยู่ออสอยากได้คำแนะนำเรื่อง Uber Eat เรายินดีให้คำปรึกษา อินบ็อกซ์ถามได้มาลุยกัน

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ได้มีชาวโซเชียลจำนวนมากให้ความสนใจในอาชีพดังกล่าว พร้อมกับบอกว่าอยากไปทำงานที่ประเทศออสเตรเลียเหมือนกัน เพราะจากภาพที่เห็นดูบรรยากาศดีมาก ที่สำคัญรายได้ขนาดนี้น่าสนมาก ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก FB Chawala Srilawa