กดเอทีเอ็ม ออกมา เจอแบงก์ 100 สภาพแบบนี้

บรรดาโซเชียลต่างพากันตั้งคำถามหลังมีหนุ่มรายหนึ่งโพสต์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็น และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลังเฟซบุ๊ก อ้ายคิม ฮิมราง โพสต์ในกลุ่ม เชียงใหม่108 CM108

เป็นภาพธนบัตร 100 บาท หากสังเกตดูจะพบว่าที่แบงก์มีบางอย่างผิดปกติ โดยเจ้าของเรื่องราวเล่าว่า กดเงินนี้ได้จากตู้ ATM แห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.เชียงใหม่

ซึ่งธนบัตรดังกล่าวพบว่าอยู่ในลักษณะชำรุด แต่ถูกต่อเติมด้วยกระดาษสีขาวให้มีขนาดความยาวเท่ากับธนบัตรทั่วไป ส่งผลให้เจ้าของเรื่องราวรู้สึกไม่แน่ใจว่าเมื่อได้รับออกมาจากตู้แบบนี้ หากนำไปใช้ต่อร้านค้าจะรับหรือไม่

หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยหลายคนต่างข้องใจว่าพนักงานนำธนบัตรแบบนี้ใส่เข้าตู้ ATM ได้อย่างไร พร้อมกับแนะนำให้เจ้าของโพสต์ติดต่อธนาคารเจ้าของตู้ ATM เพื่อแลกเงินที่อยู่ในสภาพดีมาใช้แทน

ต่อมาเจ้าของโพสต์ระบุเพิ่มเติมว่า มีคนทักแชตแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลตู้ ATM ในพื้นที่ สอบถามพิกัดว่ากดมาจากตู้ไหน แล้วเงินดังกล่าวยังอยู่หรือไม่หรือแลกไปแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการติดต่อมาเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด และนำเงินที่อยู่ในสภาพดีมามอบให้ลูกค้าแทน

ขอบคุณข้อมูล อ้ายคิม ฮิมราง