เปิดบ้าน ญาณี ตราโมท

เป็นเรื่องราวที่มีคนติดตาม เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถที่ใครหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาดีนั่นคือ โย ญาณี ตราโมท ปัจจุบันอายุ 74 ปี เขาจบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนวัดบวรนิเวศ และปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทย าลัยโย ญาณี ตราโมท โย ญาณี ตราโมท

หลังจบการศึกษา ญาณีได้เข้าทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ในปี พ.ศ. 2514-2534 และมีผลงานการออกแบบของอาคารธนาคารไทยพาณิชย์หลายสาขา งานออกแบบตำหนัก 2 ชั้นและชั้นเดียว กลุ่มอาคารจากวังเพชรบูรณ์ ซอยอัคคนี นนทบุรีอีกด้วย โดยหลังจจากไม่เห็นหน้าตากันพักใหญ่ในวันนี้จึงพาทุกคน มายลโฉมหน้าและชีวิตประจำวันของเขาที่อยู่เรียบง่ายและสงบในวัยเกษียณมากๆ เลยทีเดียว ทั้งนี้หากใครอย ากติดตามชีวิตเขาเพิ่มเติมก็สามารถไปตามต่อได้ที่เฟซบุ๊กเลยโย ญาณี ตราโมท

สำหรับด้านผลงาน อาโย ญาณี มีผลงานแสดงละครโทรทัศน์ประมาณ 200 เรื่อง และเคยเป็นพิธีกรรายการเกมส์โชว์อีกหลายรายการ เช่น รายการดาราจำเป็น ถึงคิวข้า ดาราจำเป็น ยิ้มหน่อยน่า ดาราจำเป็น และรายการอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีงานแสดงละครเวทีอีกหลายเรื่อง และได้รับเกียรติ ให้เข้าไปแสดงใน การแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสม สัญจร เรื่องธ สถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า ทั้ง นี้อาโย ญาณีเป็น ที่รู้จักคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดีจากงานแสดงทั้งทางภาพยนตร์และโทรทัศน์ ได้เริ่มชีวิตงานแสดงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ กับงาน แสดงละครเย าวชนทางวิทยุร่วมกับคณะละครตรีศิลป์ของครอบครัว และเข้าสู่วงการภาพยนตร์โดยรับบทพระเอกในวัยเย าว์ เรื่องทาสเทวี และมีงานแสดงอีกหลายเรื่องจนถึงปัจจุบัน มีผลงานแสดงภาพยนตร์ระดับต่างประเทศจากภาพยนตร์ของญี่ปุ่น นอกจากมีใจศิลปินแล้ว เขายังมีความสามารถทางด้านกีฬาเซปัคตะกร้อในระดับรางวัลชนะเลิศ เคยได้รับตำแหน่งชนะเลิศอีกด้วย

โย ญาณี ตราโมท โย ญาณี ตราโมท โย ญาณี ตราโมท