โหน ธนากร เปิดชีวิต เคยอาศัยเพิงอยู่

เป็นอีกเรื่องราวที่มีคนพูดถึงกันทั่ว โหน ธนากร ควักเงิน 10 ล้าน ซื้อบ้านให้พ่อแม่ ไม่น่าเชื่อว่าเข้ามาทำงานในวงการได้แค่ 3 ปี แต่กว่านักแสดงหนุ่ม โหน ธนากร จากช่อง 7 จะสามารถทำงานเก็บเงินซื้อบ้านให้ครอบครัวราคา 10 ล้านบาทได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

ภาพดังกล่ าว

โดยเหตุผลที่หนุ่มโหนซื้อบ้านหลังใหญ่ราคาหลายล้านนั้น เป็นเพราะว่าต้องการเติมเต็มให้กับชีวิต ที่ในอดีตครอบครัวของโหนไม่มีบ้านอยู่ ต้องอาศัยกำแพงบ้านคนอื่นสร้างเพิงเพื่ออยู่อาศัย ซึ่งหนุ่มโหนเล่ าถึงเรื่องนี้ให้ฟังว่า งานละครเยอะมาก จบเรื่องนั้นต่อเรื่องนี้ มีเงินเก็บเยอะแค่ไหนแล้ว? “ผมอยู่วงการมา 3 ปี ก็ทำงานเก็บเงินซื้อบ้านได้ 2 หลังแล้วครับ แต่เป็นแบบนกน้อยทำรังแต่พอตัวนะ (ยิ้ม) มีราคา 10 ล้าน 1 หลัง แถวพระราม 2 และ 3 ล้านอีก 1 หลัง เป็นทาวน์โฮมแถวสมุทรปราการ ที่ต้องซื้อเยอะ เพราะว่าครอบครัวผมลำบาก ครอบครัวติดลบมาก่อน ไม่มีบ้านอยู่ ต้องอาศัยกำแพงบ้านคนอื่นเค้าสร้างเพิงสังกะสีต่อออกมาเพื่อใช้อยู่อาศัย ครอบครัวลำบากมาก ย ากจนมาก แต่ตอนนั้นผมยังไม่เกิด แต่ผมจะได้ยินเรื่องนี้มาตลอด และพี่สาวคนโตเกิดทันตอนที่ลำบาก เรารับรู้เพราะถูกกรอกหูมาทุกวัน

ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว

จนเราเริ่มโตและหารายได้เป็นของตัวเอง ก็เริ่มเล่นดนตรี ร้องเพลงเพื่อหารายได้ ครอบครัวก็เริ่มดีขึ้น และพอได้ทำงานในวงการ เริ่มมีเงินก้อนเล็กๆ จำนวนนึงก็ซื้อบ้าน ทำให้สิ่งที่เป็นปมด้อยของเราตั้งแต่เด็ก อย ากได้รองเท้า ชอบรองเท้า ตอนเด็กๆ ไม่มีเงินซื้อรองเท้าดีๆ ใส่ เพราะบ้านไม่มีฐานะ ทุกวันนี้อย ากได้ก็ซื้อ มีเกือบ 200 คู่” ทำงาน 3 ปีแต่ซื้อบ้านได้ 10 ล้าน? “พ่อผมสอนว่า ถ้ามีต้องรีบสร้าง ถ้าไม่สร้างตอนนี้จะสร้างตอนไหน เราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้เราจะยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่ า เพราะฉะนั้นทุกวันนี้ตื่นมายังมีลมหายใจ ก็ต้องทำในสิ่งที่อย ากจะทำ ทำในสิ่งที่มีประโยชน์และได้อะไรกับมัน อย่ างเช่นการตัดสินใจซื้อบ้านให้พ่อแม่ หลายคนก็ถามทำไมต้องหลังตั้ง 10 ล้าน คือบ้านผมเป็นครอบครัวใหญ่ พี่น้อง 3 คน และมีพ่อแม่ พี่สาวคนโตเพิ่งแต่งงาน พี่สาวคนกลางก็กำลังจะแต่งงาน ผมก็เลยฮึกเหิมตั้งใจทำงาน”

ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว

ภาพดังกล่ าว