หนิง นิรุตติ์ กลับไปอยู่ที่จันทบุรี ทำไร่ทำสวน

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพของวงการ หนิง นิรุตติ์ เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการชักชวนของเทิ่ง สติเฟื่อง สู่วงการแสดงละครทีวี โดยละครเรื่องแรก คือ แสงสูรย์ รับบทพระรอง โดยมีภิญโญ ทองเจือ เป็นพระเอก กลับเข้าสู่วงการอีกครั้งด้วยละครเรื่องแรก สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย จากการชวนของ ศรัณยู หัทย า วงษ์กระจ่าง และภาพยนตร์คือ ทวิภพ

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ส่วนงานละครและภาพยนตร์มีตามมาอีกหลายเรื่อง นอกจากนี้แล้ว นิรุตติ์ยังเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟมาก ประมาณ 10 ถ้วยกาแฟธรรมดา โดยดื่มมาตั้งแต่ยังหนุ่ม โดยการแต่งงานครั้งแรก หลังเข้าวงการ และพบรักกับดาราสาว โขมพัสตร์ อรรถย า ตอนนั้นก็ไปจดทะเบียนกันเลย ตอนนั้นแสดงหนัง คนก็กลัวเรตติ้งจะตก เพราะมีครอบครัว แต่เราเป็นคนพูดตรงๆ ก็เป็นข่าวออกไป จนใช้เวลาอยู่ร่วมกัน 4 ปี ฝ่ายหญิงก็ดี แต่ก็มีข้อที่เข้ากันไม่ได้ จากความรักความเป็นห่วงกัน เริ่มไม่อย ากกลับบ้าน จนอยู่ร่วมกันไม่ได้ ผมเริ่มไม่มีความสุขแล้ว จนมาแต่งงานอีกครั้ง กับ อาจารย์อรวรรณ ศิริจรรย า เมื่ออายุ 36 ปี วันหยุดก็ไปอยู่สวนที่จันทบุรีกัน

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

จนผมมาถึงจุดอิ่มตัวการแสดง ผมจึงประกาศหยุดการแสดง กลับไปทำสวน ขายผลไม้ ผมก็อยู่ได้ หลังจากรักกันมา 11 ปี ก็เกิดเหตุการณ์ วันที่ 13 เม.ย.2539 ที่ภรรย าอันเป็นที่รักต้องจากไป โดย หนิง นิรุตติ์ เผยถึงวินาทีภรรย าจากไปโดยยังไม่ทันได้บอกลาว่า ก่อนจะไปอเมริกากัน จองตั๋วแล้ว โดยภรรย าต้องไปออสเตรเลียก่อน ไปกับกลุ่มเด็กนักศึกษา ผมก็รออยู่ที่สวน สุดท้ายภรรย าไม่ทันได้อยู่ หนิง ได้ซื้อบ้านที่อเมริกา ไว้ให้เป็นของขวัญ ภรรย า ด้วย ชีวิตเหมือนหมดแล้ว อยู่ที่ไหนก็ไม่ได้ เห็นเขาอยู่ในความคิดเราตลอดเวลา เห็นใครที่เคยเป็นเพื่อนสนิทกับเขาด้วย นอนก็ไม่ได้ ข้าวก็ไม่ได้กินเดือนหนึ่ง ตัดสินใจไปอยู่บ้านที่อเมริกา ที่รัฐแคลิฟอเนียร์ เมื่อเดือน ส.ค.ปี 2539 พอปี 2540 ก็อายุ 50 เพื่อนชวนไปอยู่แซนดีเอโก ส่วนบ้านก็ให้คนเช่า ก็ใช้ชีวิตให้หมดไปวันหนึ่งๆ จน 6 ปี

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ถ้าหากนึกถึงอาหนิง นิรุตติ์ หลายคนคงจะเคยดูผลงานของอาหนิงมาหลากหลายเรื่อง ผลงานที่ได้รับความนิยมก็มีทั้งละคร และภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังเป็นดารานักแสดงในวงการบันเทิงที่ดาราหลายคนนับถือเป็นพ่อ หนึ่งในนั้นก็คือ ชาคริต แย้มนาม ซึ่งทั้งคู่ก็มีที่ดินใกล้กันอยู่ในจังหวัดจันทบุรี โดยการทำสวนแห่งนี้เริ่มจากอย ากจะทำบ้านไว้พักผ่อน เลยซื้อที่ดินจากเพื่อนไว้ ต่อมามีการปลูกต้นไม้เพิ่มขึ้น เพราะถ้าไม่ทำอะไรหญ้าก็จะขึ้น และบ้านก็จะไม่น่าอยู่จึงเริ่มมีการปลูกลำไย เงาะ ทุเรียน มังคุด ลองกอง กล้วย และผลไม้อื่นๆ และปลูกผักเพื่อส่งขายอีกด้วย โดยเป็นอีกอาชีพที่มีความสุขของอาหนิง นอกจากงานในวงการบันเทิง สำหรับชื่อของไร่ทองจันทร์ มาจากชื่อพระเอกที่ช่วงนึงถ่ายละคร และเป็นฉาย าตอนอาหนิงบวชซึ่งเกี่ยวข้องกับพระจันทร์ โดยวันไหนที่ไม่มีการถ่ายละครก็จะกลับไปอยู่ที่จันทบุรี ไปไร่สวนของตัวเอง