สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ชีวิตหลังผันตัวเป็นนักธุรกิจ

นับว่าเป็นดาราดังที่มีคนรู้จักเป็นอย่างดี สุพรรษา เนื่องภิรมย์ เข้าสู่วงการจากการชักนำของ จีรวรรณ กัมปนาทแสนย ากร ให้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง รอยลิขิต คู่กับ “อำภา ภูษิต” “พอเจตน์ แก่นเพชร”และ “สุชาติ คงเจริญ” เริ่มมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่องที่สอง เตือนใจ และ ไผ่สีทอง โดยมักได้แสดงประกบคู่กับอำภา ภูษิต จนนักข่าวมักเรียกว่า นางเอกฝาแฝด

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

สุพรรษา มีชื่อเสียงสูงสุดในช่วง พ.ศ. 2523 ร่วมกับ อำภา ภูษิต และเนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์ ในบทบาทสามพี่น้อง ใน สามใบเถา สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่ 3 ประจำปี พ.ศ. 2524 จากเรื่อง ชายสามโบสถ์ ปัจจุบัน สุพรรษา สมรสกับ “สุรชัย ตั้งใจตรง” มีบุตรชาย 1 คน นักธุรกิจชาวชลบุรี ทำธุรกิจสถาบันเสริมความงาม และไร่องุ่นชื่อ “ซิลเวอร์เลค” ตั้งอยู่ที่เขาชีจรรย์ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่ สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ที่เธอมีชื่อเล่นว่าษา เธอเข้าวงการตั้งแต่ปี 2521 ขณะยังเรียนอยู่ที่โรงเรียนสตรีนนทบุรี โดยการชักนำของคุณนายแดงจิรวรรณ กัมปนาทแสนย ากร เพราะคุณพ่อของสุพรรษา เป็นตร.ที่เป็นลูกน้องของสามีคุณนายแดงที่เป็นนายตร.ใหญ่ในขณะนั้น โดยเธอได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกคือเรื่อง รอยลิขิต คู่กับ อำภา ภูษิต อีกบทบาทที่มีชื่อเสียงจนเป็นภาพจำของเธอก็คือเรื่องสาวเครือฟ้า เมื่อปี 2523 ด้วยวัย 20 ปลายๆ เธอก็เริ่มจะอิ่มตัวกับบทบาทนางเอก หลังจากที่โลดแล่นมีชื่อเสียงอยู่ในวงการมา 10 กว่าปี เธอก็เริ่มรับงานน้อยลงเพราะไปแต่งงานมีครอบครัวกับ สุรชัย ตั้งใจตรง เศรษฐีชาวชลบุรี ปัจจุบันเธอผันตัวมาทางด้านอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการทำโครงการไร่องุ่น อยู่ที่พัทย า จ.ชลบุรี ชื่อว่าซิลเวอร์เลค ให้เป็นอาณาจักรทั้งผลิต และจำหน่ายองุ่นสด ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น และล่าสุดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ประจำเมืองพัทย า

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว