พระวัดเดียวกับกาโตะ เผยนิสัยที่แท้จริง สมัยอยู่วัด

สังคมกำลังจับตาเป็นวงกว้าง จากกรณี มีการปล่อยคลิปเสียงหญิงสาว คุยกับผู้ชาย ซึ่งอ้างว่าเป็นพระกาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดัง ซึ่ง พระกาโตะ ได้ออกมาปฏิเสธ และระบุว่า เป็นเพียงการทำคลิปเพื่อทำให้เข้าใจผิด ซึ่งฝ่ายหญิงออกมาเปิดเผยภายหลังว่า ทำคลิปขึ้นและเป็นไบโพล่าร์นั้น

พระกาโตะ

พระกาโตะ

พระกาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดัง ได้ตัดสินใจ ลาสิกขาแล้ว โดยระบุว่า ในฐานะที่อาตมาบวชเพื่อโยมแม่ หวังพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ให้โยมแม่ ในเมื่อมีอุปสรรค อาตมาเป็นเพียงพระนวกะ หรือ พระใหม่ จึงอ่อนในพระธรรมวินัยมาก เพื่อลดอุปสรรคนี้ จึงขอยุติการดำรงเพศบรรพชิต จึงขอโอกาส ขอขมาพระอาจารย์ทุกรูป และทำการลาสิกขา ณ วันนี้

พระกาโตะ

พระกาโตะ

พระเนติกานต์ สันติกโร พระลูกวัด ซึ่งอยู่กุฏิห้องติดกับอดีตพระกาโตะนั้น บอกว่า หลังจากที่อดีตพระกาโตะลาสิกขาเมื่อคืนนี้ ญาติของอดีตพระกาโตะ และคนขับรถของอดีตพระกาโตะก็ได้มาเก็บข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นของอดีตพระกาโตะออกไป แต่ตัวของอดีตพระกาโตะ เขาไม่ได้มาด้วย

ยอมรับว่าเมื่อคืนนี้หลังจากทราบข่าวว่าอดีตพระกาโตะลากสิกขา ตัวเองก็ตกใจมาก เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น มันเร็วเกินไป ตัวเองคิดว่าอดีตพระกาโตะเขาอ่อนพรรษา อ่อนประสบการณ์ จึงทำให้เขาพลาดพลั้งได้ง่าย และตัวเองก็คิดว่าฝ่ายนั้น เขาน่าจะวางแผนมาเป็นอย่างดี เพื่อสกัดดาวรุ่ง เพราะอดีตพระกาโตะเขาเป็นพระนักเทศน์ชื่อดัง เท่าที่ตัวเองสัมผัสอดีตพระกาโตะมา เขาก็ไม่มีพฤติกรรมอย่างว่า และเขาก็เป็นคนนิสัยเรียบร้อย

ตอนนี้ที่วัดบรรยากาศก็ค่อนข้างเงียบเหงา อีกทั้งสุนัขชื่อเจ้าพุทรา เพศเมีย อายุ 3 ปี เป็นสุนัขที่อดีตพระกาโตะเก็บมาเลี้ยง ก็อยู่ในอาการซึมเศร้า พระรูปอื่นเอาอะไรให้ทานก็ไม่ทาน คาดว่าสุนัขตัวดังกล่าวคงคิดถึงเจ้าของ ซึ่งไม่แน่ใจ เนื่องจากทีมข่าวไม่ได้รู้ใจสุนัขที่เพิ่งเคยเจอกัน