นักท่องเที่ยวเช็กอิน สันเขื่อนกะทูน ตามรอย กาโตะ

คนกำลังพูดถึงกันสนั่นโลกโซเชียล วันที่ 4 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีข่าวฉาวอดีตพระกาโตะพาสีกามาที่สันเขื่อนกะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ส่วนเขื่อนกะทูนติดอันดับของกูเกิ้ลที่มีนักท่องเที่ยวค้นหามากที่สุดในรอบ 2 ถึง 3 วันที่ผ่านมา เพื่อเดินทางมาท่องเที่ยวที่เขื่อนกะทูนแห่งนี้

สำหรับความคืบหน้า วันนี้พบมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวที่เขื่อนกะทูน หรืออ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ต.กะทูน อ.พิปูน กันอย่างคึกคัก โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมากันแบบครอบครัวและลงไปถ่ายรูปบริเวณสันเขื่อนรอบอ่างเก็บน้ำ

ทำให้บรรดาร้านอาหารรีสอร์ต ที่อยู่รอบอ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ต่างมียอดขายที่เพิ่มขึ้น โดยฉพาะในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวได้เพิ่มจำนวนเป็นเท่าตัว ร้านอาหารขายดี รีสอร์ตห้องพักเต็ม ซึ่งผู้ประกอบการต่างก็มีความดีใจที่เขื่อนกะทูนได้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว โดยเขื่อนกะทูนได้ชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แดนใต้

ด้านนางเรวดี ลู่ อายุ 44 ปี เจ้าของร้านอาหารอิ่มละไม ตั้งอยู่ริมเขื่อนบอกว่า ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมานักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ขายของดี รู้สึกดีใจที่คนจะได้รู้จักเขื่อนกะทูนมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับเขื่อนกะทูนหรือโครงการอ่างเก็บน้ำคลองกะทูนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ กรมชลประทานสร้างอ่างเก็บน้ำ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบกับอุทกภัยเมื่อปี 2531 ภูเขาพังทลายลงมาทับถมบ้านเรือนชาวบ้านส่งผลให้ทรัพย์สินเสียหายเป็นจำนวนมากเมื่อปี 2531 หลังจากนั้นได้สร้างอ่างเก็บน้ำคลองกะทูนขึ้นมา เพื่อที่จะรองรับน้ำในช่วงของฤดูฝนและเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงของฤดูแล้ง