กาโตะ คืนเงิน 6 แสน ให้กับวัดแล้ว

เป็นประเด็นที่คนแห่พูดถึง จากกรณีที่คณะกรรมการคนหนึ่งอออกมาเปิดเผยว่า เมื่อ 2-3 วัน ก่อนที่อดีตพระกาโตะ หรือ นายพงศกร จันทร์แก้ว หรือแรมโบ้ พระนักเทศน์ชื่อดัง ถอนเงินสดออกจากบัญชีวัดจำนวน 6 แสนบาท ซึ่งต่อมา อดีตพระกาโตะ ยอมรับว่า เบิกเงินออกมา แต่เป็นการยืมเงินวัด และวางแผนจะคืนอยู่แล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 4 พ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเผยแพร่ภาพเอกสารระบุว่า วัดคลาราม 4 พ.ค. 2565 ตามที่อดีตพระกาโตะได้เบิกเงินวัดเพ็ญญาติไปเป็นเงินจำนวน 600,000 บาทเท่านั้น จึงเป็นที่สนใจต่อสังคมเป็นอย่างมาก วันนี้อดีตพระกาโตะ นายพงศกร จันทร์แก้ว ได้นำเงินมาคืนที่วัดมังคลาราม เป็นเงินจำนวน 6 แสนบาท

มีพย านรับทราบ 1.พระครูอรรถธรรมโกวิท เจ้าคณะอำเภอฉวาง วัดวังม่วง 2.พระบุญการ โกศล เจ้าคณะตำบลพิปูน วัดมังคลาราม 3.นายบำรุง ยอดมณี นายก อบต.กะเปียด 4.นายกิตติ หนูเนตร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 5.นายจิรรัชญ์ เกษมเพชร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2

ผู้รับมอบเงิน 600,000 บาท เพื่อนำเข้าธนาคารบัญชีวัดเพ็ญญาติวันพรุ่งนี้ (5 พ.ค. 2565) นายบำรุง ยอดมณี นายก อบต.กะเปียด รับทราบนำไปฝากธนาคาร นายโชคดี นุมาศ นายวสันติ จงรวย โดยทุกคนเซ็นชื่อรับทราบ

มีรายงานว่า อดีตพระกาโตะ ได้นำเงินไปมอบให้ที่วัดมังคลาราม อยู่ในพื้นที่ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นคนละอำเภอกับ ต.กะเปียด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อหลบหนีการติดตามของกองทัพนักข่าว โดย 1 ในพย านผู้ร่วมเซ็นรับทราบมีนายสันติ จงรวย กรรมการวัดที่มีอำนาจในการเซ็นเบิกเงินในบัญชีวัดเพ็ญญาติ ที่ร่วมเซ็นเบิกเงิน 600,000 กับอดีตพระกาโตะร่วมอยู่ด้วย

ด้าน นายธนาชัย เกตุโรจน์ ประธานชมรมทนายความเมืองคอน กล่าวว่า ถึงจะมีการคืนเงินที่เบิกไป 600,000 บาทแล้ว แต่ถือว่าการกระทำผิดสำเร็จ แต่ในทางก ฎ หมายถือว่าเป็นการกระทำความผิดสำเร็จแล้วการเอาไปใช้ส่วนตัวอาจจะโดนข้อหายักยอกทรัพย์ของวัดได้นะครับ โท ษจำคุ ก 3 ปี แต่ถ้าเป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่จัดการรักษาทรัพย์และยักยอกทรัพย์มีโทษจำคุ กตั้งแต่ห้าปีถึงยี่สิบปี หรือจำคุ กตลอดชีวิตและปรับตั้งแต่หนึ่งแสนบาทถึง 400,000 บาท ตามประมวลก ฎ หมายอ าญ ามาตรา 147 ยอมความไม่ได้

ภาพดังกล่าว