เพื่อนศิลปิน ร่วมเคลื่อนร่าง ไวพจน์ เพชรสุพรรณ มาประกอบพิธีทางศาสนา

ชาวเน็ตกำลังพูดถึงเป็นวงกว้าง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 08.00 น. บรรดาแฟนเพลง ญาติ และครอบครัวของไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินเพลงแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง นักร้องเพลงลูกทุ่ง ได้ร่วมกันเคลื่อนย้ายร่าง ของพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ จากบ้านมายังวัดวังน้ำเย็น ต.วังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา ในการสวดอภิธรรม และ พิธีพระราชทานเพลิง

สำหรับการเคลื่อนย้ายร่าง ได้เริ่มขึ้นจากบ้านพ่อไวพจน์ โดยนำร่างขึ้นรถตู้ ทะเบียน ฮง 3663 กทม. ขบวนด้าน มีนางรำ แต่งชุดไทยทรงดำ จากสมาคมเชียร์ไทย 13 ชมรม จาก 14 อำเภอ ในจ.สระบุรี และ จ.ลพบุรี

อุปถัมป์โดย ท่านเจ้าคุณอลงกต เจ้าอาวาส วัดพระบาทน้ำพุ ภายในขบวน มีรถแห่ เครื่องเสียงการแสดงดนตรี ซึ่งมีศิลปินเพลงลูกทุ่ง ศิลปินตลก อาทิ ทศ พล หิมพานต์ ถั่วแระ เชิญยิ้ม โอบะ เสียงเหน่อ และอีกหลายราย ได้มาร่วมขับร้องเพลงลูกทุ่ง ตลอดเส้นทาง

พร้อมกันนี้ยังมีข้าราชการแต่งชุดขาว ผู้นำท้องถิ่น แฟนเพลง ชาวบ้าน มาร่วมขบวนไว้อาลัยส่งดวงวิญญาณ พ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ ไปยังวัดวังน้ำเย็น ในวาระสุดท้าย ก่อนมีการถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิษุสงฆ์

และ ในเวลา 19.00 น. สวดอภิธรรม เวลา 20.00 น. จะมีคอนเสิร์ต แสง สีเสียง จากสมาคมนักร้องลูกทุ่ง แห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 5-7 พ.ค.นี้ และมีพิธีพระราชทานเพลิงในวันที่ 7 พ.ค.นี้ เวลา 15.00 น. ณ เมรุลอย เก้ายอด วัดวังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า

ภาพดังกล่าว

ด้าน ทศพล หิมพานต์ นายกสมาคมนักร้องลูกทุ่ง แห่งประเทศไทย ได้กล่าวว่า วันนี้ เป็นการเคลื่อนร่างพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณมาไว้ที่วัดวังน้ำเย็น เพื่อเตรียมประกอบพิธีพระราชทานเพลิง ในวันที่ 7 พ.ค.นี้

โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรม และการแสดงคอนเสิร์ต ของศิลปินเพลงลูกทุ่ง ศิลปินตลก จากลูกศิษย์พ่อไวพจน์ และผู้ที่เคารพรักพ่อไวพจน์มาร่วมร้องเพลงไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย อย่างมากมาย

ทั้งนี้ทางครอบครัวพ่อไวพจน์ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านที่ได้แสดงมุทิตาจิต และ ได้แสดงความอาลัยแก่พ่อไวพจน์เป็นวาระสุดท้ายในครั้งนี้ด้วย

ภาพดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว พ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ ด้วยนะคะ