ห้างดัง แจ้ง เจ้าของร้านค้า ประกาศปิดกิจการด่วน

คนทั่วโลกออนไลน์พูดถึงเรื่องราวนี้ วันที่ 5 พ.ค.65 รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์การค้าชื่อดังย่านตำบลท่าศ าลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ประกาศปิดอย่างไม่มีกำหนด พร้อมส่งหนังสือแจ้งให้ผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าภายในศูนย์ฯ ทราบ ระบุเหตุผลความจำเป็นว่ามาจากการที่ต้องรับผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากสถานการณ์ cv ทำให้แบกรับภาระทางการเงินและค่าใช้จ่ายต่างๆ ต่อไปไม่ไหว ทำให้ต้องทำการปิดศูนย์การค้าฯ ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.65 เป็นต้นไป สร้างความแตกตื่นให้กับบรรดาผู้ประกอบการ

และเจ้าของร้านค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการแจ้งอย่างกะทันหัน และไม่ได้มีการบอกกล่าวให้ทราบล่วงหน้า รายงานข่าวแจ้งว่าผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าในศูนย์การค้าแห่งนี้ ต่างตื่นตระหนกตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีการแจ้งล่วงหน้ามาก่อน โดยเมื่อวานนี้ (4 พ.ค.65) ยังคงเปิดร้านตามปกติจนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ผู้ประสานงานของศูนย์การค้าฯ เพิ่งแจ้งให้ทราบว่าจะมีการปิดชั่วคราวไม่มีกำหนด และให้ย้ายข้าวของออกภายใน 2-3 วันนี้ เพราะจะดำเนินการตัดระบบจ่ายกระแสไฟฟ้า

ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายใหญ่ เพราะทุกรายไม่มีโอกาสเตรียมตัวล่วงหน้านอกจากนี้รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ผ่านมาทางศูนย์การค้า ค้างค่าไฟฟ้ากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอยู่เกือบ 20 ล้านบาท และเดือนล่าสุดอีกประมาณ 5 ล้านบาท

ซึ่งทางศูนย์การค้าได้รับการยื่นคำขาดให้ชำระเบื้องต้นอย่างน้อยเป็นค่าไฟฟ้าของเดือนล่าสุดอย่างไรก็ตามคาดว่าอาจจะไม่สามารถดำเนินการได้ และน่าจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ต้องประกาศปิดศูนย์การค้าดังกล่าว