ค่าสินสอดที่ฝ่ายเจ้าสาวเรียก

เป็นอีกเรื่องราวที่มีคนพูดถึงกันทั่ว วันที่ 6 ธันวาคม 2564 น้าเรา และผู้ชายในภาพที่เป็นฝ่ายเจ้าบ่าว คบหากันมาได้ 1 เดือน และได้มีการหารือ หมั้นกันไว้ตกลงค่าสินสอด 99,999 บาท ทอง 2 บาท เวลาผ่านไปหลายเดือน หาวันที่จะทำการแต่ง ได้วันที่ 6 พฤษภาคม 2565

ก่อนจะมีการเริ่มการเตรียมงาน ทางครอบครัวฝ่ายหญิงเตรียมของ ซื้อของไว้ให้แขกทาน ของต่างๆ ได้มีการ กางเต็นท์ ลงโต๊ะ ลงถังน้ำแข็งเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว พอใกล้ถึงวันงาน ให้ฝ่ายชายไปอยู่บ้านก่อนจะพบกับฝ่ายหญิง

แต่พอถึงวันจริงๆ ทุกคน คนในครอบครัวทุกคนในหมู่บ้านได้มาทำการช่วยเหลือ ทำอาหารต่างๆ พอถึงวันที่ 6 พฤษภาคม2565 เวลา 07:30 น.

แขกเริ่มมาในงานเยอะพอสมควร เพราะคนในครอบครัวเป็นคนที่ผู้หลักผู้ใหญ่รู้จักเยอะ เชิญแขกมา ซึ่งเจ้าสาวไปแต่งหน้าแต่งตัว กลับมาเวลา 7 โมงเช้า

เพื่อรอเข้าพิธี พอเวลาเข้า 9 โมง ซึ่งเป็นเวลาแห่ของขบวน แต่ไร้การมาของฝ่ายเจ้าบ่าว ทางเราโทรตาม แชทตามให้รีบมา แขกทยอยกลับเพราะรอฝ่ายเจ้าบ่าว ซึ่งเวลา 11 นาฬิกา ยังไม่มีการติดต่อกลับมา เวลาเที่ยง จะบ่ายโมง ฝ่ายเจ้าบ่าวเดินทางมาในพิธี ซึ่งในพิธี จะเริ่ม 9 โมง

ซึ่งฝ่ายชายมา มีแค่พ่อ และย่าของฝ่ายชายที่มา แม่และคนอื่นๆ ของฝ่ายชายที่จะตามมา มีการตามมาทีหลัง พอถึงพิธีจะเข้าประตูเงินประตูทอง ซึ่งซองที่จะให้คนถือไร้ซึ่งเงิน และเป็นซองเปล่ า ทีนี้ไม่มีเงินผ่านประตู

ภาพดังกล่ าว

ไปนั่งคุยกับฝ่ายพ่อ เริ่มคุยว่า ค่าดองได้ครึ่งหนึ่งของที่ตกลง จนทำให้ญาติฝ่ายหญิงเริ่มไม่พอใจ จนแม่ฝ่ายชายมา เดินมาแบบหน้าด้าน หาขอแก้ตัวไปเรื่อย ซึ่งทางเราเห็นแม่ฝ่ายชายมา ทางเราก็โล่งใจที่มา ถึงจะช้า แต่พอเข้าไปคุยที่จะเอาเงินวาง สรุปแม่ฝ่ายชายพูดขึ้นว่า มีให้แค่ 10,000 บาทเด้อ ผู้ใหญ่ในพิธี เดินออกมาพูดคุยทำไมถึงได้แค่ 10,000 ทั้งที่ตกลง 99,999 บาท