หมอปลาเจอกระแสตีกลับ หลังบุกหลวงปู่แสง

เป็นกระแสที่มีคนให้ความสนใจ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้เป็นที่พูดถึงกันในขณะนี้เปจำนวนมากชื่อของหมอปลา  กลายมาเป็นที่รู้จักมากขึ้น จากการไปเผยข้อมูลพระที่ประพฤติตัวอาบัติหรือแม้กระทั่งคนปกติที่อวดอ้างอิทธิฤทธิ์ก็โดนหมอปลาจัดการมาแล้ว

โดยล่ าสุด หมอปลามีการไปวัดป่าแห่งหนึ่งใน อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังจากได้รับการร้องเรียนจากหญิงสาวว่า หลวงปู่คนดังตอนอายุใกล้ 100 ปี มีการจับตัว โอบกอดสีกา อย่างไรก็ตาม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ระบุว่า หลวงปู่คนดังกล่ าวคือ หลวงปู่แสง หลงๆลืมๆ

ไม่สามารถเดินได้วันที่ 12 พฤษภาคม 2565 ภายหลังที่ข่าวถูกนำเสนอออกไป กระแสสังคมเริ่มตีกลับไปที่หมอปลา หลายคนคอมเมนต์ไปที่ใต้คลิปที่หมอปลาลงหลวงปู่ มองว่าหมอปลาทำเกินกว่าเหตุ เพราะด้วยตัวของหลวงปู่แสงที่อายุเกือบ 100 ปี ไม่น่าจะมีสติมากพอที่จะทำอะไรแบบนี้ได้

และคนที่ผิดก็น่าจะเป็นลูกศิษย์มากกว่าที่ปล่อยให้สีกามาเข้าใกล้ หมอปลาควรมีวิจารณญาณกว่านี้ ก่อนที่จะลงมือทำอะไรไป นี่กำลังจะส่งเสริมศาสนาหรือทำลายศาสนากันแน่ ขณะเดียวกัน เมื่อดูคลิปต้นเรื่อง จะเห็นได้ว่า มีการตั้งกล้องแบบนิ่ง ๆ เตรียมการอย่างดีที่จะถ่ายในช่วงที่หลวงปู่แสงแตะต้องตัวสีกา

โดยที่ตัวของหลวงปู่ที่เห็นในคลิป คล้ายกับคนไม่มีสติ คนถ่ายคลิปมีเจตนาอะไรกันแน่ ส่วนลูกศิษย์ที่คอยปรนนิบัติก็ไม่ได้รู้สึกเฉลียวใจถึงความไม่เหมาะสมเลยสักนิด ไม่ใช่ชาวเน็ตเท่านั้นที่ประหล าดใจกับเรื่องนี้ แม้กระทั่งลูกศิษย์หรือคนในวงการศาสนาก็มีการออกมาแสดงความเห็นเช่นกัน เช่น เฟซบุ๊ก ข่าวสารงานพระพุทธศาสนา ระบุว่า หลวงปู่ปฏิบัติดีมาทั้งชีวิต มีลูกศิษย์มากมาย แต่ลูกศิษย์กลับปล่อยให้โยมผู้หญิงขึ้นบนอาสนสงฆ์ได้ยังไง ยิ่งดูจากในคลิป ท่านก็เมตตาเคาะหัวให้ ยังบอกให้เข้าไปใกล้อีก ท่านก็เป่าหัวให้ แบบนี้จะไปกล่ าวหาว่าท่านยุ่งกับสีกาได้ยังไง

ลองคิดในมุมกลับกัน ปู่ ย่า ตา ย าย ของเราอายุใกล้ 100 ปี ท่านยังจำเราได้ไหม หรือออกอาการหลง ๆ ลืม ๆ ด้านนายอุทิส ศิริวรรณ นักวิชาการด้านพุทธศาสนา โพสต์เฟซบุ๊ก Uthit Siriwan แสดงความคิดเห็นว่า เท่าที่ดูจากคลิป ก็ไม่ได้อยู่ในที่ลับตา แต่ลูกศิษย์ปล่อยให้ท่านทำเช่นนั้น ก็สมควรถูกตำหนิ และกลายเป็นช่องโหว่ให้ถูกพูดถึง ร้องเรียนให้ตรวจสอบ ส่วนโท ษของหลวงปู่ คงไม่ถึงขั้นอาบัติ ส่วนนายจตุรงค์ จงอาษา นักวิชาการอิสระด้านพระพุทธศาสนา

โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Jaturong Mantaso Jongarsa ถึงเรื่องนี้ว่า เห็นหมอปลากับนักข่าวไปเข้าหาพระ เอาเป็นว่าถ้าพ่อแม่คุณเป็นหลงๆลืมๆ แยกแยะดีไม่ดี กลางวันกลางคืนไม่ได้ แล้วคุณจะเข้าใจ

คอมเนต์ดังกล่ าว

คอมเนต์ดังกล่ าว