ยอดเงินที่เหลือบัญชี เสี่ยชัช หลังโดนหลอก

กลายเป็นคนดังในโลกโซเชียลไปซะแล้ว สำหรับ นายธนสิทธิ์ สุขเกตุ หรือ เสี่ยชัช สายเปย์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นพนักงานไปรษณีย์โทรติดต่อมาบอกว่ามีพัสดุตกค้าง และเกี่ยวข้องกับขบวนการฟอกเงิน ทำให้หลงเชื่อยอมโอนเงินให้

โดยอ้างว่าเป็นพนักงานไปรษณีย์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี บอกมีพัสดุตกค้างในนามชื่อตน โดยพัสดุมีเสื้อผ้าและสิ่งของผิดกฎ หมาย จากนั้นก็มีการโอนสายไปหาอ้างเป็นตำรวจ สภ.ศรีราชา ซึ่งระบุว่า

มีรายชื่อตนเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการฟอกเงิน 80 ล้านบาท เพราะมีบัญชีธนาคารที่มีการรับโอนเงินผิดกฎ หมายเป็นชื่อตน โดยอ้างอีกด้วยว่า มีผู้ต้องหารายหนึ่ง ได้ให้การซัดทอดมาถึงตน

จากนั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ ตนแอดไลน์ และส่งหลักฐาน ทั้ง เลขที่บัญชีธนาคารที่ตนถืออยู่ พร้อมเลขประจำตัวประชาชน 4 ตัวท้าย โดยอ้างว่า ต้องให้ ปปง.ตรวจสอบ โดยตลอดเวลาที่พูดคุย ก็จะข่มขู่ตลอดเวลา ซึ่งตนตกใจกลัว ต้องรีบไปหน้าตู้ เอทีเอ็ม และขอให้คนที่อยู่ใกล้ๆตู้ มาช่วยกดโอนให้ เพราะตนสายตาไม่ค่อยดี โดยในบัญชีมีเงิน 4,566 ตนจึงโอนไป 4,500 บาท จากนั้นก็ถ่ายสลิปส่งผ่านไลน์ไป เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ สุดท้ายเหลือติดบัญชีอยู่ 66 บาท

จากนั้นรออยู่ประมาณ 40 นาที ก็ไม่มีเงินโอนคืนกลับมา ตนจึงตัดสินใจติดต่อกลับ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ข้อความที่มีการแชทไลน์ทั้งหมด ก็ถูกลบออกไป ทำให้ตนรู้เลยว่า ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินแล้ว

เสี่ยชัช บอกด้วยว่า นับว่า โชคดี ที่โอนเงินในบัญชีที่มี 4,000 กว่าบาท เพราะจริงๆ ตนมีเงินเก็บอยู่หลายบัญชี แต่ตอนที่กลุ่มมิจฉาชีพโทรมา ตนมีเลขบัญชีที่มีเงินจำนวน 4 พันกว่าบาท เลยแจ้งเลขไปตามนั้น ส่วนบัญชีที่มีเงินเกือบล้านบาทตนจำเลขบัญชีไม่ได้ ยอมรับว่าผมโง่ เมื่อไปแจ้งความมา ก็พบผู้เสียหายนับสิบรายต่อแถวที่โรงพักเมื่อวานนี้ จึงอย ากจะเตือนพ่อแม่พี่น้อง ว่าถ้าเจอแบบนี้ไม่ต้องไปเชื่อ

เสี่ยชัช สายเปย์

เสี่ยชัช สายเปย์

เสี่ยชัช สายเปย์