แม่แตงโม ออกมาพูดแล้ว ไม่ได้เป็นคนโพสต์

เรียกได้ว่าเรื่องราวนี่ยังคงอีกยาวไกลและสื่อมวลชนและประชาชนต่างให้ความสนใจข่าวหน้าหนึ่งที่เรียกได้ว่าสร้างความสะเทือนใจไม่น้อยสำหรับจากกรณี เฟซบุ๊กของดาราสาว แตงโม นิดา ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ภาพบนเรือหลายภาพ พร้อมข้อความ ชวนสงสัย เช่น ยังไม่ไปไหน รอความจริงจาก 5 คนบนเรือ เราพูดไม่ได้ก็อย่าใส่ ร้า ยเรา เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้า แม่ได้ระบุว่า ปัจจุบันโทรศัพท์อยู่กับแม่ ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน หรือ แม่แตงโม


แม่แตงโม ออกมาพูดแล้ว ไม่ได้เป็นคนโพสต์

ให้สัมภาษณ์ จากกรณีที่กระติกอ้างว่า โทรศัพท์อยู่ที่ใครก็เป็นคนนั้นโพสต์นั้น เป็นเรื่องอ่อน นั้น ว่า อ่อนแม่จะโพสต์ไปทำไม ส่วนตัวแม่เห็นแค่สองรูป อีกรูปยังไม่เห็น เรื่องพวกนี้ถามคุณแม่ไม่ได้เพราะคุณแม่ไม่ได้ทำ ต้องไปถามตำร วจว่าใครทำ แต่ถามคุณแม่ คุณแม่ก็เล่ าเหมือนที่เล่ าให้ฟัง ว่า แม่สันนิฐานว่ากระติกทำ เพราะเขาเก่งทางไอทีและเรื่องไอโฟน


แม่แตงโม ออกมาพูดแล้ว ไม่ได้เป็นคนโพสต์

เมื่อถามถึง เรื่องรูปที่โพสต์ อาทิ เครื่องยนต์เรือที่ถูกโพสต์ในสตอรี่ แม่แตงโม กล่ าวว่า ต้องบอกก่อนว่าสองรูปแรกทนายเดชาเป็นคนส่งมาให้ ส่วนรูปล่ าสุดยังไม่เห็น เมื่อถามว่า งงไหมที่มีการโพสต์รูปติดติดกัน แม่แตงโม กล่ าวว่า คุณแม่ไม่งงค่ะ คิดว่าตอนนี้เวรกรรมตามทัน อีกอย่างรูปพวกนี้คุณแม่เคยเห็นหมดแล้วในมือถือของน้องโม ถ้าเกิดคุณแม่ไม่เคยเห็นรูปพวกนี้มาก่อนแบบนี้คงจะตกใจมาก

รูปเครื่องยนต์ที่เป็นดำดำคุณแม่ก็เห็นแล้วแต่เดี๋ยวจะปรับให้เป็นภาพขาวๆ ว่ามันเป็นอย่างไร เมื่อถามว่า คนที่สงสัยว่าคุณแม่เป็นคนโพสต์ก็ให้ตัดไปได้เลย แม่แตงโม กล่ าวว่า ใช่คุณแม่จะมีปัญญาไปทำไหม จากกรณีนี้คุณแม่เริ่มมาอ่านคอมเมนต์ซึ่งเขาจะหนักไป ทางกระติก ส่วนตัวคิดว่าจะมีใครโพสต์ภาพอะไรขึ้นมาอีกหรือเปล่ า แม่แตงโม กล่ าวว่า


แม่แตงโม ออกมาพูดแล้ว ไม่ได้เป็นคนโพสต์


แม่แตงโม ออกมาพูดแล้ว ไม่ได้เป็นคนโพสต์

อย่างที่เคยบอกเพื่อนแตงโมเขามีเยอะ เขาก็ให้รหัสกันไปหมด ตัวคุณแม่มีรหัสเข้าเครื่อง แต่ว่าโพสต์ไม่เป็นจะให้เข้าไปในเฟซบุ๊กก็ทำไม่เป็นแม่ใช้เครื่อง iPhone ไม่เป็น รูปในเครื่องของแตงโมก็จะมีภาพเซลฟี่กับสามสาวเป็น 100 ภาพ มีภาพปอเข้ามาแจมโรเบิร์ตเข้ามาแจม แล้วก็จะมีรูปเครื่องเรือสองภาพติดกัน เท่าที่แม่คิดมีหลายภาพที่ถูกล บออก เป็นภาพจอมืด ในจอมืดนั้น


แม่แตงโม ออกมาพูดแล้ว ไม่ได้เป็นคนโพสต์


แม่แตงโม ออกมาพูดแล้ว ไม่ได้เป็นคนโพสต์

มีคำภาษาไทยซึ่งเป็นตัวหนังสือสีขาว คำว่า ว่าอย่างไรอีกระติกว่ามา ทั้งสองรูปเป็นแบบนี้ เหมือนน้องโมทำหลักฐานทิ้งไว้ ตอนที่เขามีปัญหากัน มันเป็นภาพสุดท้ายก่อนตกเรือ ซึ่งมีหลายภาพที่ถูกลบออกไปเป็นคลิปวิดีโอ ซึ่งมันสามารถกู้กลับมาได้เราต้องส่งไปกู้ ซึ่งทางตำรว จที่เอาเครื่องไปเขาบอกว่ารูปในเครื่องไม่มีอะไร ภาพที่ถูกลบไปเป็นภาพแมว 2 รูป