อู่จอดเรือ NBC ยัน ไม่มีการล้างเรือลำเกิดเหตุที่แตงโมตก

ชาวเน็ตกำลังพูดถึงประเด็นนี้ นายสุรัติ กล่าวว่า คืนวันที่ 24 ก.พ. 65 วันเกิดเหตุ ตนไม่ได้อยู่ที่อู่เรือ โดยทราบว่าคุณปอได้โทรศัพท์มาหาคุณบอล เจ้าของอู่เรือ ว่าให้ช่วยตามหาคุณแตงโมดาราสาว เนื่องจากพลัดตกเรือหายไป ต่อมาเวลา 01.00 น. คุณปอ ได้ขับเรือกลับมาที่อู่และได้ผูกเรือไว้ที่ท่าเรือ ก่อนที่คุณปอ จะเดินทางกลับไป คุณบอล เจ้าของอู่จึงได้ขับเรือลำเกิดเหตุพร้อมพนักงานออกไปเพื่อค้นหาคุณแตงโม จนถึงเวลา 05.00 น. พอกลับมาถึงได้นำเรือขึ้นจากน้ำมาไว้ในอู่โรงจอด โดยไม่ได้มีการล้างเรือ

นายสุรัติ กล่าวอีกว่า พอตอนเช้าเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าได้เข้ามาที่อู่ เพื่อถ่ายรูปเรือลำเกิดเหตุก่อนกลับออกไป พอตอนเวลา 08.00 น. ตนเข้ามายังอู่เรือได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์ และผู้เกี่ยวข้องเข้ามาเพื่อตรวจสอบเรือลำเกิดเหตุและเก็บหลักฐานบนเรือทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่ยังได้บอกให้นำเรือเข้าไปจอดเก็บรักษาด้านในสุด เพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรือลำเกิดเหตุอย่างเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตามที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเ หยื่ออ าชญากรรม กล่าวถึงเรื่องที่มีการล้างคราบเลื อดและทำความสะอาดเรือลำเกิดเหตุนั้น นายสุรัติ กล่าวว่า ตนขอยืนยันว่า ไม่มีการล้างเรือ หรือทำความสะอาดล้างคราบเลื อดบนเรือลำเกิดเหตุอย่างแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์ เพราะถ้ามีการล้างเรือจริงคงถูกเจ้าของเรือด่าแน่นอน

มีที่ไหนคราบไวน์ยังเปื้อนขอบเรือ ตนยังเห็นแก้วไวน์วางอยู่ 1 ใบ ขวดน้ำอีก 2 ขวด แต่ไม่กล้าจับหรือแตะต้อง

นายสุรัติ กล่าวว่า ส่วนที่อัจฉริยะบอกมีคราบเลื อดอะไรบนเรือ มีแต่คราบไวน์บนเบาะด้านขวาเท่านั้น รอยขนาดนั้นเลื อดคงไหลเปื้อนแกลลอน ถามว่าจะทำความสะอาดอย่างไรในระยะเวลาสั้นๆ ยังไงก็ไม่มีทางล้างได้หมด

นายสุรัติ กล่าวว่า อู่บริการล้างเรือแถมขึ้นลง เพราะเรือแต่ละลำที่ขึ้นลง อู่ล้างทำความสะอาดให้ภายนอก แต่ถ้ากรณีลูกค้าต้องการล้างคลีนทั้งลำ มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม บางที่ลูกค้าขึ้นมาเรือเปื้อนเลอะมาก สั่งให้คลีนทั้งลำเลย ก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม เราทำให้เพราะบางลำปูพรม ต้องถอดพรมออกมาขัดล้างกว่าจะแห้ง มันใช้เวลาเป็นวัน อย่างก่อนหน้านี้คุณปอมีเต็นท์รถ ก็เอาลูกน้องมา 3-4 คนมาขัดเบาะ บางทีเขามีแขกผู้ใหญ่มาลงเรือจะส่งลูกน้องมาทำความสะอาดก่อน ทุกอย่างต้องเนี้ยบเพราะคุณปอ เป็นคนรักความสะอาด ขึ้นบนเรือทุกครั้งต้องถอดรองเท้า

นายสุรัติ กล่าวว่า ถึงแม้ยังไม่เอ่ยชื่อใคร แต่พูดว่ามีการล้างทำความสะอาด ข้อมูลพวกนี้คุณอัจฉริยะ ไม่ได้มาสอบถามพวกผม ไม่เคยมาถามข้อมูลว่าวันนั้นวันเกิดเหตุอะไรอย่างไร ต้องมานั่งคุยกันก่อน ก่อนที่จะตัดสินใจให้ข้อมูลในสังคม บางทีผมเห็นข่าวบางข่าวก็รู้สึกไม่ค่อยดีเหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ค ดีนี้จะเป็นอุบัติเหตุหรือฆ าตกรรม นายสุรัติ กล่าวว่า ตนและพนักงานอู่ทั้งหมดได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบไปหมดแล้ว ตนขอไม่พูดดีกว่าว่าเป็นอุบัติเหตุหรือฆ าตกรรม.