เปิดบ้าน ปิยะนุช แป้นน้อย

เป็นประเด็นที่มีคนพูดถึงมาก เรียกได้ว่าเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักนักตบลูกย างสาวสวยคนนี้สำหรับ “ปลาวาฬ” ปิยะนุช แป้นน้อย ผู้เล่นตำแหน่งตัวรับอิสระมากประสบการณ์ ที่ติดทีมชาติมาอย่างย าวนานพร้อมคว้าแชมป์ร่วมกับทีมชาติไทย รวมถึงรายการสำคัญต่างๆเธอคนนี้ก็ผ่านมาแล้วจนตอนนี้ กลายเป็นคือหนึ่งกุญแจแห่งความสำเร็จของทีมชาติไทยไปแล้ว

ภาพดังกล่ าว

ปลาวาฬเปิดตัวด้วยการเป็นตัวรับอิสระที่ถูกส่งลงมารับบอลแรกสลับกับอีกคนที่คอยรับบอลตบจากฝ่ายตรงข้าม ซึ่งการรับบอลแรกของเธอนั้น ในตำแหน่งนี้ปัจจุบันก็ยังหาตัวจับได้ย าก บอลแรกจากปลาวาฬนั้นทำให้ตัวเซตเล่นได้ง่าย เรียกแผนได้หลากหลาย บ่อยครั้งที่บอลแรกของเธอทำให้ทีมได้เปรียบและปาดชัยชนะมาได้ในที่สุด แต่ในสถานการณ์กดดันปลาวาฬเองยังถูกใช้ยืนย าว รับทั้งบอลแรกและบอลตบอีกด้วย สติ รวมถึงความสามารถในการดักทางบอลของเธอคนนี้ก็ไม่ด้อยไปกว่าใคร

ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว

หากได้ติดตามการเล่นของทีมชาติไทย ใครหลายคนคงได้เคยเห็นการพุ่งตัวมารับบอลที่ชิดตาข่ายจากกลางสนามขอเธอคนนี้ การตั้งบอล ในกรณีที่ตัวเซตเล่นจังหวะแรกไปแล้ว ก็จังมีเธอคนนี้แหละครับที่วิ่งเข้ามาต่อบอลให้ตัวตี ไม่ว่าจะเป็นการตั้งมือล่ าง หรือมือบนก็ทำได้เหมือนตัวเซตมืออาชีพเลยทีเดียวนอกจากนี้ยังมีลูกตีหัวเสาเป็นอาวุธลับอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวเคยเล่นหัวเสามาก่อนและที่สำคัญตีหนักไม่แพ้หัวเสามือดีตัวอื่นๆเลยทีเดียว แม้ในสนามช่วงหลังจะไม่ได้เห็นปลาวาฬกระโดดตีก็ตาม

ภาพดังกล่ าว

ภาพดังกล่ าว ภาพดังกล่ าว